Cách nấu tôm xào măng tây

  • on Tháng Một 16, 2021
  • Thích
  • 264

Tôm xào măng tây là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa có protein vừa giàu các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể

Công thức tôm xào măng tây.

Măng tây là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ phương Tây. Những món ăn chế biến từ măng tây dành cho tầng lớp quý tộc bên phương Tây. Giờ đây, măng tây được mang về Việt Nam và chỉ trong một thời gian ngắn măng tây đã được phổ biến tại Việt Nam bởi chúng ngon và giàu dinh dưỡng. Hơn thế nữa, măng tây còn có rất nhiều công dụng và có rất nhiều bài thuốc hay được chế biến từ măng tây
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 20 minutes
Loại món Món xào
Văn hóa Châu Âu, Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Tôm
  • 500 gr Măng tây
  • 4 thìa canh Ô liu
  • 1 thìa cafe Muối
  • 1/2 thìa cafe Hạt tiêu đỏ
  • 1 thìa cafe Tỏi
  • 1 thìa cafe Gừng
  • 1 thìa canh Nước mắm
  • 2 thìa canh  Nước cốt chanh

Bước thực hiện
 

  • Làm nóng 2 thìa canh dầu ô liu trên chảo rán. Băm nhỏ gừng và tỏi.
  • Sơ chế tôm rồi cho tôm vào chảo rán, thêm ½ thìa muối và hạt tiêu đỏ để làm đậm đà mùi vị. Rán sơ đến khi tôm hồng lên thì gắp ra khỏi chảo.
  • Làm nóng tiếp 2 thìa canh dầu ô liu còn lại. Rửa sạch măng tây, cắt bỏ cuống rồi cắt đôi, sau đó cho vào chảo rán.
  • Thêm gừng, tỏi đã băm nhỏ, cho ½ thìa muối còn lại vào. Đảo đều tay đến khi măng tây đã hơi giòn.
  • Cho tôm vào xào tiếp cùng măng tây, thêm nước mắm. Đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu ngấm gia vị và chín đều. 
  • Khi các nguyên liệu chín, thêm nước cốt chanh, đảo thêm một lần rồi tắt bếp ngay. Bày món ăn ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức rồi.
Từ khóa măng tây
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Món xào

Trả lời

Cachnauan.vn