Cách nấu tôm xào măng tây

  • on Tháng Một 16, 2021
  • Likes!
  • 1016

Tôm xào măng tây là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa có protein vừa giàu các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể

Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Món chính, Món nhậu
Văn hóa Châu Âu, Việt Nam
Khẩu phần 4
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Tôm
  • 500 gr Măng tây
  • 4 thìa canh Ô liu
  • 1 thìa cafe Muối
  • 1/2 thìa cafe Hạt tiêu đỏ
  • 1 thìa cafe Tỏi
  • 1 thìa cafe Gừng
  • 1 thìa canh Nước mắm
  • 2 thìa canh  Nước cốt chanh

Bước thực hiện
 

  • Làm nóng 2 thìa canh dầu ô liu trên chảo rán. Băm nhỏ gừng và tỏi.
  • Sơ chế tôm rồi cho tôm vào chảo rán, thêm ½ thìa muối và hạt tiêu đỏ để làm đậm đà mùi vị. Rán sơ đến khi tôm hồng lên thì gắp ra khỏi chảo.
  • Làm nóng tiếp 2 thìa canh dầu ô liu còn lại. Rửa sạch măng tây, cắt bỏ cuống rồi cắt đôi, sau đó cho vào chảo rán.
  • Thêm gừng, tỏi đã băm nhỏ, cho ½ thìa muối còn lại vào. Đảo đều tay đến khi măng tây đã hơi giòn.
  • Cho tôm vào xào tiếp cùng măng tây, thêm nước mắm. Đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu ngấm gia vị và chín đều. 
  • Khi các nguyên liệu chín, thêm nước cốt chanh, đảo thêm một lần rồi tắt bếp ngay. Bày món ăn ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức rồi.
Thẻ bài viết:
·

Trả lời