Công thức làm bánh cay cực dễ.

  • on Tháng Một 22, 2021
  • Likes!
  • 1015

Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Bánh – Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 20 gr Bột mì
  • 10 gr Bột năng
  • 400 gr Củ Mì hoặc Sắn
  • 1 thìa cafe Ớt bột
  • 1 thìa cafe Bột nghệ
  • 1 thìa cafe Tỏi băm
  • 1 thìa cafe Muối,
  • 1 thìa cafe Bột ngọt
  • 1/2 thìa cafe Đường

Bước thực hiện
 

  • Củ khoai hoặc mì gọt vỏ,ngâm nước 1 giờ sau đó vớt ra
  • Cho vào máy xay nhuyễn.
  • Sau khi xay xong lấy ra, bỏ hết phần bột mì, bột năng, hành lá thái nhỏ, ớt băm, tỏi băm vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối 1 muỗng cà phê bột nêm/ bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê đường, Ớt bột, trộn đều.
  • Vắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho dầu vào chảo, đun đến khi dầu nóng già dầu
  • Vặn lửa vừa, thả từng cái bánh vào chiên đến khi vàng giòn.
  • Sau khi chiên vớt ra giấy thấm dầu hoặc ra rổ inox cho bánh ráo dầu ăn là được ngay.
Thẻ bài viết:

Trả lời