Công thức làm bánh Black Forest của Đức
Lấy nguồn cảm hứng từ dãy núi Rừng đen thuộc phía Tây Nam nước Đức, món bánh Black forest được làm từ nguyên liệu rượu đặc sản trong vùng với tên gọi Schwarzwälder Kirsch (wasser) chưng cất trực tiếp từ quả anh đào chua.
Nguyên Liệu
- 175 gr Bơ mặn
- 200 gr Socola đen
- 200 gr Bột mì
- 370 gr Đường vàng
- 25 gr Bột ca cao
- 2 quả Trứng
- 200 gr Buttermilk
- 520 gr Cherry đóng can
- 2 thìa canh Nước quả cherry
- 100 gr Mứt cherry
- 500 ml Doublecream
- 3 thìa canh Đường bột
Bước thực hiện
- Chuẩn bị ba khuôn bánh 3 x 20 cm. Quết bơ vào mặt trong của khuôn bánh. Đun nước sôi, cho bơ và 75g socola bẻ vụn vào một chiếc chảo, đun cách thủy và khuấy đều đến khi hai nguyên liệu tan chảy, trộn đều hoàn toàn.
- Trộn đều bột mì, đường, ca cao với một chút muối. Đánh trứng với buttermilk trong một bát khác. Đổ hỗn hợp socola tan chảy và hỗn hợp trứng vào bát bột, thêm 100ml nước sôi, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp đã hòa quyện đều.
- Chia hỗn hợp vào ba khuôn bánh rồi nướng trong 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Để kiểm tra bánh chín hay chưa, xiên một que nhỏ vào xem hỗn hợp đã nướng chín, có còn bột cặn ở trong hay không.
- Dùng que chọc vài lỗ vào các phần bánh. Đổ nước cherry lên trên bánh. Để bánh nguội.
- Trộn đều mứt và cherry đóng hộp. Đun 200ml doublecream đến khi sôi nhẹ, có gợn lăn tăn. Băm nhỏ phần socola còn lại, cho vào một chiếc bát, đổ kem lên trên rồi trộn đều, để nguội.
- Khi bánh nguội, đánh đường bột với phần doublecream còn lại đến khi hỗn hợp hơi bông lên. Phết kem lên bề mặt hai phần bánh, rồi phết hỗn hợp cherry lên. Phần bánh còn lại, phết kem socola rồi đặt lên trên cùng hai phần bánh kia. Sau đó, bạn chỉ cần trang trí thêm một chút cherry, socola chip hoặc socola bẻ vụn là có thể dùng được rồi.