Cách nấu chè hạt sen đậu xanh giải nhiệt mùa hè

  • on Tháng Sáu 8, 2021
  • Likes!
  • 1004

Công thức nấu chè hạt sen đậu xanh

Với hương vị riêng, Chè hạt sen đậu xanh giúp giải nhiệt hiệu quả và cho cảm giác thoải mái  cho mọi người
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Sinh tố , chè, kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 300 gr Đậu xanh đã cà vỏ
  • 200 gr Đường phèn
  • 100 gr Hạt sen
  • 100 gr Bột sắn dây hoặc bột năng

Bước thực hiện
 

  • Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho đậu mềm và nở.
  • Hạt sen bạn tách tâm sen bỏ đi nếu không sẽ bị đắng, khó ăn. Nếu là hạt sen tươi thì bạn không cần ngâm nước, nếu là hạt sen khô thì cho vào nước ấm ngâm khoảng 30 phút.
  • Sau khi hạt sen và đậu ngâm xong, cho vào nồi để ninh. Bạn có nồi áp suất thì càng tốt còn không sau khi đun sôi lớn, hạ nhỏ lửa liu riu để ninh cho hạt sen và đậu chín đều, mềm nhừ. Trong lúc ninh, không dùng đũa khuấy nồi nhưng chú ý lượng nước để chêm vào cho vừa.
  • Canh khoảng 45 phút, lấy một hạt sen và đậu ra kiểm tra xem đã nhừ chưa. Chừng nào hạt sen và đậu nhừ mềm thì cho bột sắn đã hòa tan vào, khấy đều rồi cho đường vào, dùng muỗng khuấy đều cho đường tan rồi tắt lửa là được.
  • Nếu muốn thơm hơn thì bạn cho thêm một ít vani hoặc dầu dừa. Chè hạt sen đậu xanh ngon nằm ở cách phối các nguyên liệu, vị đường ngọt tan đều mà không bị gắt, hạt sen mềm nhưng không bị nhão bấy, khi ăn thấy được hương vị béo bùi. Ngoài ra, đỗ xanh bạn nên hầm cho thực sự mềm, tan ra thì khi ăn mới cảm nhận được trọn vị hấp dẫn mà món chè này mang lại. Chè để nguội, bạn có thể cho vào tủ lạnh để được 2 – 3 ngày và dùng dần.
Keyword chè đậu xanh, chè hạt sen

Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Sinh tố , chè, kem

Trả lời