Công thức chè thái sầu riêng
Nhiều người đã rất nghiện món chè thái sầu riêng bởi vì hương vị đặc trưng và vị ngon ngọt của nó, sau đây cachnauan.vn sẽ mang lại cho các bạn những ly chè mát lạnh>
Nguyên Liệu
- 5 múi Mít tươi
- 10 trái Vải
- 1 trái Xoài chín
- 100 gr Sầu riêng
- 5 gr Bột rau câu pha sẵn
- 100 gr Đường cát trắng
- 200 gr Thạch dừa
- 100 ml Nước cốt dừa
- 200 ml Sữa tươi có đường
- Nước cốt lá dứa
- Đá bào
Bước thực hiện
Chế biến thạch lá dứa
- Đầu tiên hòa bột thạch với nước và đường, cho nước cốt lá dứa để rau câu có màu đẹp hơn. Nấu sôi trên bếp chừng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp, hớt bọt.
- Sau đó cho thạch ra chén, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại thì lấy ra cắt nhỏ tùy thích.
Sơ chế các nguyên liệu trái cây
- Gọt vỏ và thái lê thành hạt nhỏ rồi ngâm vào nước lạnh để lê khỏi bị thâm. Sau đó chắt bỏ nước, trộn lê với bột năng sao cho bột năng phủ hết từng miếng lê. Tiếp đến, cho lê vào rổ thưa lắc bột thừa rơi xuống
- Tiếp đó, cho lê đã tẩm bột vào nước sôi luộc cho đến khi lớp bột bên ngoài trong suốt thì vớt ra thả vào chén nước lạnh. Sau đó trộn với mứt dâu để cho hạt lê có thêm màu sắc.
Xay sầu riêng
- Cho sầu riêng máy xay sinh tố xay cùng với sữa và đường. Cách nấu chè Thái ngon thì sữa không được ngọt quá, các loại trái cây đã có vị ngọt của nó rồi, nên sữa chúng ta nêm cho độ ngọt vừa ăn là được.
- Có 1 mẹo nhỏ để giúp ly chè dù có ít sầu riêng nhưng vẫn béo thơm, tạo cảm giác nhiều, đặc biệt đối với những ai muốn kinh doanh món chè này. Đó chính là bạn trộn đều hoặc xay sầu riêng với whipping cream, cứ khoảng 200gram sầu riêng thì bạn trộn với 100gram whipping cream.
Hoàn thành
- Cho các loại quả, thạch rau câu và thạch dừa ra bát hoặc cốc. Rồi đổ phần sữa sầu riêng đã xay.
- Khi ăn thì bạn múc hỗn hợp ra từng ly. Cho thêm đá bào và một muỗng sầu riêng lên phía trên là xong.