Công thức làm bánh bao nhân thịt.
Bánh bao là món ăn rất tiện lợi, mềm, trắng, nhân thịt rất thơm nên là món ăn rất yêu thích cũa mọi người.
Nguyên Liệu
- 1 gói Bột bánh bao có kèm men nở
- 180 ml Sữa tươi có đường.
- 200 gr Thịt nạc xay
- 1 củ Hành tây
- 3 cái Nấm mèo khô
- 1 quả Trứng gà có thể thay bằng trứng cút
- 5 gr Ngò rí
- 1 củ dền nhỏ
- 5 gr Nấm hương khô
- Hạt nêm, đường, tiêu xay, dầu hào
Bước thực hiện
- Lấy men nở cho vào 90 ml sữa khấy đều, Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để ủ nở.
- Tiếp đến bạn cho bột làm bánh vào cùng tô sữa pha men nở trên khấy đều xong bạn cho 90ml sữa còn lại từ từ và nhào thật kỹ để bột được mịn, dẻo.
- Sau khi nhào, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Ngâm nấm hương,nấm mèo vào nước cho nở rồi rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn. Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm với chút nước để lấy nước màu.Lấy một cái tô cho hành tây, nấm mèo, nấm hương băm nhuyễn , thịt nạc xay với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều .
- Trứng gà luộc chín ( hoặc trứng chim cút) bóc vỏ cắt nhỏ, lấy hỗn hợp thịt xay ở trên vo thành những viên tròn nhớ cho trứng vào giữa viên thịt
- Bột sau khi ủ xong thì chia bột thành từng phần đều nhau. Cán mỏng lớp bột rồi cho từng viên nhân thịt vào và vắt kín lại, bạn nhớ vắt tạo hình bánh cho đẹp mắt
- Cho nước vào nồi cùng vài cọng ngò rí và bánh lên trên xửng và hấp khoảng 20 phút là bánh chín.Trong quá trình hấp, bạn lấy nước củ dền đã chuẩn bị ở bước 4 chấm lên phần đỉnh của bánh để trông hấp dẫn, đẹp mắt hơn.
- Ngay sau khi hấp xong dùng bánh lúc còn nóng sẻ ngon hơn, mềm, mịn
Chú ý
- Bánh cho vào tủ mát bảo quản được 1 tuần hoặc bọc kín, để vào ngăn đông được 2 tuần.
- Trước khi hấp nên bôi một ít dầu lên xững hấp để bánh không bị dính
- Bạn có thể thay sữa bằng nước lọc