Cách làm mứt cóc chua, cay, ngọt mời khách ngày tết.

  • on Tháng Một 29, 2021
  • Likes!
  • 1036

Cốc thức mứt cóc chua ngọt

Mứt cóc kết hợp dẻo, giòn , vị chua, ngọt ăn rất ngon. Cóc mềm ăn được cả phần hạt bên trong và lớp đường keo bên ngoài rất hấp dẫn.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Bánh – Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 800 gr Cóc non
  • 350 gr Đường
  • 1 quả Chanh
  • 30 gr Vôi trắng
  • 20 gr Muối

Bước thực hiện
 

  • Cóc gọt vỏ, hòa 10g muối vào chậu. Dùng que đâm xung quanh quả cóc rồi cho vào chậu nước muối ngâm 20 phút. Xong vớt cóc ra.
  •  Hòa vôi vào nước, để lắng xuống, lọc lấy nước trong. Ngâm cóc khoang 6 tiếng với nước vôi trong. Vớt cóc ra rửa lại nhiều lần nước sạch.
  • Cho đường và cóc vào tô đảo đều và ướp khoảng 6 – 8 tiêng cho tan hết đường.
  • Bắc chảo lên , bật bếp đun sôi cóc và đường đã ướp thì vặn lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo nhẹ cho đường ngấm vào cóc. Vắt nước cốt 1 quả chanh vào và đảo nhẹ. nấu cho đến khi thấy cóc có màu đỏ đỏ, nước đường có màu vàng cánh gián thì tắt bếp.
  • Khi mứt cóc có màu vàng đỏ thì mang ra phơi nắng 2 ngày mứt sẽ xuống đường và có màu trong đẹp hơn. Hoặc các bạn có thể cho cóc vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ khoảng 2 tiếng.
Keyword mut coc, mut ngay tet
Thẻ bài viết:

Trả lời