Go Back

Thời gian chuẩn bị 10 minutes
Thời gian nấu 20 minutes
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 1 Người

Nguyên Liệu
  

  • 3 quả Trứng cút lộn
  • 100 gr Me chín
  • 200 gr Lạc rang
  • 3 thìa cafe Nước mắm
  • 3 thìa cafe Đường
  • 1/2 thìa cafe Bột ngọt
  • Rau răm
  • Ớt
  • Tỏi

Bước thực hiện
 

  • Rửa sạch trứng cút rồi luộc chín. Trứng chín, nhẹ nhàng vớt ra, bóc sạch lớp vỏ để trứng không bị nát.
  • Cho me vào nước ấm ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra, đem nghiền nhuyễn rồi lọc lấy phần nước chu. Bỏ xác me.
  • Phi thơm tỏi băm rồi cho nước me chua vào đun, sau đó nêm thêm đường, nước mắm, bột ngọt. 
  • Tiếp tục đun cho đến khi nước me sệt lại tạo thành sốt me thì cho trứng cút lộn đã bóc vỏ vào. Dùng đũa đảo đều thật nhẹ nhàng kẻo trứng bị nát.
  • Để một lúc cho trứng ngấm đều các gia vị rồi tắt bếp.
  • Cho trứng ra đĩa, rưới phần nước sốt me còn lại lên trên. Rắc thêm đậu phộng (đập dập thì lại càng tốt), ớt tươi và rau răm đã rửa sạch rồi thưởng thức.