Go Back

Công thức chân gà ngâm sả tắc

Chân gà là món ăn vặt rất được ưa thích của mọi người, sau đây cachnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món chân gà ngâm sả tắc đậm đà, ăn rất giòn .
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Món gỏi - salad
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Chân gà
  • 35 quả Tắc
  • 10 cây Sả
  • 5 gr Lá chanh
  • 5 Trái Ớt
  • 30 gr Hành tím
  • 30 gr Tỏi
  • 20 gr Gừng
  • 1 muỗng canh Tương ớt
  • 200 ml Nước mắm
  • 200 gr Đường
  • 200 ml Giấm gạo
  • 1 muỗng canh Sa tế

Bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Tắc trái cắt đôi, sả cây thái lát mỏng, hành củ, tỏi và gừng thái lát mỏng, lá chanh thái nhuyễn dạng sợi, ớt đỏ băm nhỏ.
  • Chân gà rửa với một ít gừng, tắc trái và rượu trắng hoặc giấm để khử mùi. Sau đó cắt đôi chân gà thành hai phần

Làm sốt ngâm chân gà

  • Cho giấm gạo, nước mắm, tương ớt, ớt sa tế, đường vào nồi nước 200ml khuấy đều và đun sôi.

Luộc chân gà

  • Đun sôi nước với một ít muối và vài lát gừng cho chân gà vào luôc chín vừa, nếu làm chân gà quá chín thì chân gà sẽ bị mềm và sẽ không giòn được. Thời gian luộc từ 8 đến 10 phút.
  • Chân gà luộc xong, vớt ra một tô nước đá lạnh lớn để ngâm. Việc này giúp cho chân gà săn lại và giòn. muốn chân gà có độ giòn lâu, nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ngâm.

Chân gà ngâm sả tắc

  • Cho hỗn hợp tắc, sả, lá chanh, ớt, hành củ, tỏi, gừng đã chuẩn bị vào trộn đều. Sau đó cho phần nước dùng vào cùng. Trộn thật đều và ngâm tối thiểu 3 tiếng để gia vị thấm đều vào chân gà sẽ ngon hơn.
  • Chân gà đã ngâm xong có thể dùng ngay hoặc cho vào hủ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Từ khóa chân gà ngâm, chân gà ngâm sả tắc, sả tắc