Go Back

Thời gian chuẩn bị 10 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Văn hóa Ý
Khẩu phần 1 Người

Nguyên Liệu
  

  • 80 gr Mỳ Ý
  • 80 ml SKem whipping
  • 150 gr Tôm
  • 40 ml Sữa tươi không đường
  • 1 thìa canh Bột phô mai parmesan
  • 1 thìa canh Phô mai cheddar
  • 10 gr Bơ lạt
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Rau mùi

Bước thực hiện
 

  •  Bỏ vỏ tôm, cắt chỉ lưng rồi đem ướp với muối tiêu cho vừa ăn, để khoảng 5 phút cho tôm thấm. Phô mai cheddar bào sợi. Băm nhỏ một ít tỏi.  
  • Đun nước sôi, cho mì Ý vào luộc cùng với 1 ít muối, đến khi mì vừa chín tới thì vớt ra.
  • Làm nóng chảo, cho bơ vào nấu chảy rồi thêm vào tỏi băm phi cho thơm, sau đó cho tôm vào xào chín.   
  • Thêm sữa tươi và kem whipping, nấu đến khi sôi thì cho 2 loại phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Nêm nếm với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn. 
  • Cho mì Ý vào đảo đều, mì bám sốt thì tắt bếp.
  • Cho mì ra đĩa, rắc rau mùi băm nhuyễn lên trên, có thể trang trí cùng với hạt tiêu và phô mai bào vụn.