Go Back

Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 3 hours
Văn hóa Trung Quốc
Khẩu phần 5 Người

Nguyên Liệu
  

  • 1,5 kg Thịt chân bò (cả xương)
  • 1 lít Nước
  • 250 ml Nước tương
  • 125 ml Rượu Thiệu Hưng
  • 60 gr Đường nâu nhạt
  • 1 nhánh Gừng
  • 1 Hành lá
  • 4 tép Tỏi
  • 1 quả Cam
  • 4 nụ Hoa hồi
  • 400 gr Mì trứng
  • 3 Cải chíp
  • 1 ít Mùi

Bước thực hiện
 

  • Dùng giấy ăn thấm nhẹ cho thịt khô, cắt thành khối khoảng 4cm rồi ướp với muối. Trong một chảo to, làm nóng dầu với lửa lớn. Trải miếng thịt bò lên chảo, rán cả hai mặt cho đến khi hơi chín nâu. Nấu thịt bò lần lượt từng mẻ một để thịt chín đều.
  • Bóc lấy vỏ cam. Đập nhỏ gừng. Băm nhỏ hành lá, chỉ lấy phần củ hành trắng. 
  • Cho 1 lít nước, nước tương, rượu, đường nâu, gừng, hành lá, tỏi, vỏ cam, hoa hồi và ớt vào chảo với toàn bộ thịt bò.
  • Đậy lại, hạ xuống lửa nhỏ rồi đun cho sôi nhẹ trong 3 tiếng đồng hồ. Sau 3 tiếng, tắt bếp và để nguyên thịt trong hỗn hợp nước dùng thêm 1 tiếng nữa. Khi ăn thì đun sôi lại.
  • Nấu mì trứng theo hướng dẫn. Xả sạch nước mì và rửa qua bằng nước lạnh, rồi chia ra từng bát.
  • Luộc rau cải chíp với nước muối thật nhanh cho đến khi rau chín, hơi nhũn mềm. Vớt rau ra, bày lên trên mì.
  • Múc nước thịt rưới lên trên mì, rồi xếp thịt bò lên. Sau đó trang trí với hành lá băm nhỏ và rau mùi và thưởng thức.