Go Back

Thời gian chuẩn bị 10 minutes
Thời gian nấu 1 hour
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 4 quả Chuối chín
  • 4 thìa canh Dầu thực vật
  • 1 quả Trứng
  • 200 gr Đường
  • 2 thìa canh Vani
  • 190 gr Bột đa năng
  • 1 thìa cafe Bột nở
  • 1 thìa cafe  Bột baking soda
  • 1/4 thìa cafe Muối
  • 1/4 thìa cafe Quế
  • 900 gr Kem phô mai
  • 240 ml Sữa tươi
  • 1 thìa canh  Bột gelatin
  • Sốt caramel

Bước thực hiện
 

  • Làm nóng lò đến 350°F (180°C).
  • Trong một cái bát lớn, dùng dĩa nghiền nát chuối.  Sau đó trộn chuối đã nghiền với dầu thực vật, trứng, 100 gram đường và 1 thìa cà phê vani thật đều.
  • Thêm bột mì, bột nở, bột baking soda, muối và quế vào hỗn hợp chuối, trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Nướng trong 30 – 40 phút.
  • Trong một bát khác, cho phô mai kem, đường và 1 thìa canh vani vào. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
  • Đun sữa nóng trong khoảng 2 phút, và thêm bột gelatin. Khuấy đều trong 5 phút cho đến khi bột tan.
  • Đổ hỗn hợp gelatin và sữa vào hỗn hơn kem phô mai và trộn cho đến khi mịn.
  • Đổ hỗn hợp kem phô mai lên trên bánh mì đã nướng. Để lạnh trong 3 tiếng hoặc qua đêm.
  • Rưới sốt caramel lên trên để trang trí, sau đó là thưởng thức được rồi.