Làm nóng lò đến 350°F (180°C).
Trong một cái bát lớn, dùng dĩa nghiền nát chuối. Sau đó trộn chuối đã nghiền với dầu thực vật, trứng, 100 gram đường và 1 thìa cà phê vani thật đều.
Thêm bột mì, bột nở, bột baking soda, muối và quế vào hỗn hợp chuối, trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Nướng trong 30 – 40 phút.
Trong một bát khác, cho phô mai kem, đường và 1 thìa canh vani vào. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
Đun sữa nóng trong khoảng 2 phút, và thêm bột gelatin. Khuấy đều trong 5 phút cho đến khi bột tan.
Đổ hỗn hợp gelatin và sữa vào hỗn hơn kem phô mai và trộn cho đến khi mịn.
Đổ hỗn hợp kem phô mai lên trên bánh mì đã nướng. Để lạnh trong 3 tiếng hoặc qua đêm.
Rưới sốt caramel lên trên để trang trí, sau đó là thưởng thức được rồi.