Go Back

Công thức nấu Canh gà viên.

Món canh gà viên có vị chua chua ngọt ngọt, ngon miệng mà ăn không ngán. Món ăn này thích hợp chế biến cho bữa cơm hàng ngày, đặc biệt vào những ngày mát trời.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 20 minutes
Loại món Món canh
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 450 gr Thịt gà xay
  • 25 gr  Bột chiên xù
  • 1 quả Trứng
  • 55 gr Phô mai parmesan nghiền nhỏ
  • 4 tép Tỏi
  • 10 gr Rau mùi tây
  • 1 thìa cafe Muối
  • 1/2 thìa cafe Hạt tiêu
  • 2 thìa cafe Dầu ăn
  • 60 gr Cà rốt
  • 150 gr Hành tây
  • 2 lít Nước dùng gà
  • 1 Lá Nguyệt quế
  • 1 thìa canh Nước cốt chanh

Bước thực hiện
 

  • Trong một bát vừa, trộn thịt gà nghiền, bột chiên xù, trứng, phô mai parmesan, 2 tép tỏi và rau mùi tây đã thái nhỏ với muối và hạt tiêu. Trộn đều tay rồi viên thành các viên thịt khoảng 2 cm.
  • Đặt nồi lên bếp, làm nóng 1 thìa canh dầu ăn với lửa vừa. Cho thịt vào rán mỗi mặt khoảng 4-5 phút, đến khi chín, có màu vàng nâu là được. Để thịt sang một bên.
  • Làm nóng 1 thìa dầu ăn còn lại. Cho hành tây, cà rốt, và cần tây đã thái nhỏ vào, thỉnh thoảng đảo đều tay cho đến khi rau chín mềm. Thêm 2 tép tỏi băm nhỏ vào đảo thêm 1-2 phút cho đến khi dậy mùi.
  • Đổ nước dùng gà và cho lá nguyệt quế vào, đậy nắp, đun đến khi sôi.
  • Khi nước sôi, thêm thịt gà đã làm vào đun nhỏ lửa từ 7-8 phút nữa.
  • Thêm một ít phô mai parmesan để canh có vị ngậy nếu muốn, rồi nêm nếm gia vị và hạt tiêu cho vừa ăn. Vậy là món canh của bạn đã hoàn thành rồi.
Từ khóa Canh gà viên