Cắt đôi quả vani theo chiều dài, dùng dao tước hạt ra.
Ngâm lá gelatin trong nước lạnh đến khi mềm.
Cho sữa, kem, quả vani lẫn hạt và 25 gram đường vào nồi rồi đun cho đến khi sôi, có sủi tăm. Múc hạt và quả vani ra bỏ đi.
Bóp hết nước khỏi các lá gelatin, sau đó cho vào nồi rồi tắt bếp. Khuấy đều đến khi gelatin tan hết.
Chia hỗn hợp đều ra 4 cốc sứ remakin rồi để nguội. Sau đó đặt các cốc vào tủ lạnh ít nhất một tiếng đồng hồ, cho đến khi hỗn hợp đông lại.
Cho 175 gram đường, nước và rượu mùi cherry vào nồi đun sôi. Giảm lửa và đun sôi lăn tăn đến khi đường tan hết.
Lấy nồi khỏi bếp, cho một nửa số cherry đã chuẩn bị vào. Dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp sốt.
Lọc hỗn hợp sốt qua rây rồi cho số cherry còn lại vào khuấy đều.
Khi hỗn hợp panna cotta đã đông, úp ngược cốc remakin để đặt ra đĩa, rưới sốt cherry lên trên. Trang trí với lá bạc hà và một ít đường bột và thưởng thức.