Go Back

Công thức làm Bánh panna cotta.

Hương vị ngọt ngào, mềm mại của từng miếng bánh được ăn chắc hẳn sẽ là một trong những điều khiến cho Panna Cotta ngày càng trở nên đặc biệt trong lòng thực khách.
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 55 minutes
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Ý
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 3 Gelatin
  • 250 ml Sữa tươi
  • 250 ml Kem sữa béo (Double Cream)
  • 1 quả  Vani
  • 200 gr Đường
  • 175 ml Nước
  • 4 ml Rượu mùi Cherry
  • 350 gr Quả mâm xôi
  • 4 Bạc hà tươi
  • Đường bột

Bước thực hiện
 

  • Cắt đôi quả vani theo chiều dài, dùng dao tước hạt ra.
  • Ngâm lá gelatin trong nước lạnh đến khi mềm.
  • Cho sữa, kem, quả vani lẫn hạt và 25 gram đường vào nồi rồi đun cho đến khi  sôi, có sủi tăm. Múc hạt và quả vani ra bỏ đi.
  • Bóp hết nước khỏi các lá gelatin, sau đó cho vào nồi rồi tắt bếp. Khuấy đều đến khi gelatin tan hết.
  • Chia hỗn hợp đều ra 4 cốc sứ remakin rồi để nguội. Sau đó đặt các cốc vào tủ lạnh ít nhất một tiếng đồng hồ, cho đến khi hỗn hợp đông lại.
  • Cho 175 gram đường, nước và rượu mùi cherry vào nồi đun sôi. Giảm lửa và đun sôi lăn tăn đến khi đường tan hết.
  • Lấy nồi khỏi bếp, cho một nửa số cherry đã chuẩn bị vào. Dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp sốt.
  • Lọc hỗn hợp sốt qua rây rồi cho số cherry còn lại vào khuấy đều.
  • Khi hỗn hợp panna cotta đã đông, úp ngược cốc remakin để đặt ra đĩa, rưới sốt cherry lên trên. Trang trí với lá bạc hà và một ít đường bột và thưởng thức. 
Từ khóa bánh ngọt, panna cotta.