Go Back

Công thức cocktail rượu vang đỏ

Cocktail là một thức uống pha trộn với thành phần chính là rượu và các thành phần khác như: rượu mùi, trái cây, mật ong, sữa hay kem,…
Có thể nói cocktail là một loại thức uống càng ngày càng phổ biến và được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Với chất rượu nồng nàn mà vẫn thơm mát và ngọt dịu bởi trái cây, cocktail đã trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới ẩm thực khắp năm châu. 
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 20 minutes
Loại món Món Cocktail - Mocktail
Văn hóa Châu Âu
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 2,4 lít Rượu vang đỏ
  • 1,2 lít Nước ép dứa
  • 400 gr Đường
  • 2 quả Cam
  • 3 thanh Quế
  • 10 Đinh hương
  • 10 hạt Hạt tiêu đen
  • 2 củ Gừng tươi

Bước thực hiện
 

  • Rửa sạch cam, rồi thái lát mỏng.
  • Cho rượu vang đỏ, nước ép dứa và đường vào nồi. Khuấy nhẹ để hòa tan đường.
  • Cho cam thái lát, que quế, đinh hương, hạt tiêu và gừng vào nồi.
  • Bắc nồi lên bếp, để lửa to, đậy nắp và đun trong 30-60 phút cho đến khi nắp nồi có hơi nước. Sau đó giảm lửa để giữ cocktail ấm.
  • Múc cocktail ra cốc, thêm lát cam để trang trí và thưởng thức.
Từ khóa cocktail, rượu vang đỏ