Go Back

Công thức thịt lợn giả bò khô.

Thịt lợn nhưng ăn lại mang vị thịt bò, ăn vạt hoặc nhậu với bia thì ngon phải biết
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 50 minutes
Loại món Món nướng - quay
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4
Calories 200 kcal

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Thịt nạc thăn
  • 200 ml Rượu nếp
  • 4 củ Sả
  • 1 củ Gừng
  • 4 củ Tỏi
  • 3 quả Ớt
  • 3 quả Thảo quả
  • 3 thanh Quế
  • 6 nụ Hoa hồi
  • 1 gói Ngũ vị hương
  • 1 ít Bột điều, Ớt bột Hàn Quốc tạo màu đẹp, ít cay
  • Dầu hào, nước mắm, mật ong, đường, bột ngọt

Bước thực hiện
 

  • Hoa hồi, quế, thảo quả đem rang qua cho thơm, thêm ít bột điều ngâm qua đêm đến khi rượu có màu đỏ đẹp, mùi thơm là dùng
  • Thịt nạc thăn luộc qua, để nguội, dùng tay xé thành sợi hoặc dùng búa đập cho thịt mềm ra
  • Sả, gừng, tỏi, ớt tươi đem xay nhỏ.
  • Ướp thịt với gừng, sả, tỏi, ớt đã xay, 3 thìa canh rượu ngâm , 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và1 thìa ớt bột Hàn Quốc .
    Bọc kín bằng màng thực phẩm, để thịt vào tủ mát trong 7 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
  • Sau khi thịt đã ngấm gia vị, trút tất cả vào nồi, nấu cho gia vị ngấm vào thịt và cạn nướcc gia vị. Xong bỏ thịt vào lò vi sóng hoặc lò nướng đến khi thịt khô là được, chú ý không để quá khô và bị cháy bảo quản ăn dần.
Từ khóa heo gia bo, lon gia bo kho, thit bo kho, thit lon kho