Công thưc giò lụa
Giò lụa dễ làm, ăn rất thơm, không bị bở, chúng ta có thể tự làm ở nhà !
Thời gian chuẩn bị 30 minutes mins
Thời gian nấu 50 minutes mins
Loại món Món hấp - luộc
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 150 kcal
- 300 gr Thịt lợn xay
- 200 gr Thịt gà xay
- 1/2 thìa canh Bột năng
- 1/2 thia cafe Bột nở
- 2 thìa canh Nước lọc
- 1 thìa canh Nước mắm
- 2 thìa canh Dầu ăn
- 1 ít Tiêu xay, đường, muối mỗi loại một ý nêm cho vừa
Trộn đều nguyên liệu trên sau đó cho vào túi nilong cán mỏng bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 2,5 giờ.
Sau 2,5 giờ lấy ra bóp nhỏ cho vào chậu nhồi bằng tay khoảng 5~10 phút, đến khi giò mịn bóp dẻo tay .
Gói giò bằng lá chuối nhưng buộc dây hơi lỏng để khi hấp giò còn có khoảng trống để nở to.
Cho vào nồi hấp khoảng 50 phút khi giò chín là được .