Công thức muối hành tím
Hành tím có vị chua ngot, cay, giòn rất ngon ăn kèm với các món ngon ngày tết
Thời gian chuẩn bị 20 minutes mins
Thời gian nấu 40 minutes mins
- 1 kg Hành tím
- 500 ml Giấm
- 200 gr Đường
- 3 muỗng cafe Muối
- 2 củ Tỏi
- 3 quả Ớt
- 2 quả Khế chua
- Nước vo gạo
Hành tím phơi nắng cho hơi héo rồi ngâm trong nước vo gạo qua đêm để khử mùi hăng.
Tỏi bóc vỏ, ớt để nguyên trái hoặc cắt lát tùy thích. Khế ép lấy nước.
Đun sôi hỗn hợp giấm, đường, muối, nước khế, tỏi và ớt rồi để nguội. Cho hành vào ngâm trong khoảng 5 ngày là có thể lấy ra dùng.
Từ khóa hanh muoi, hanh tim