Go Back

Công thức làm muối ớt xanh chấm hải sản.

Ớt có vị cay thơm đặc trưng,vị chua cay mặn ngọt quện lẫn vào nhau, cùng với mùi thơm lá chanh chấm hải sản rất hợp vị.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 20 minutes
Loại món Nước chấm - Nước Sốt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 3 Người

Nguyên Liệu
  

  • 0,7 lương Ớt xiêm xanh
  • 2 lượng Nước cốt chanh vắt chanh tươi
  • 0,5 lượng Muối biển
  • 0,3 lượng Mì chính
  • 3 lượng Đường trắng
  • 10 Chanh
  • 1 muỗng canh Sữa đặc

Bước thực hiện
 

  • Vắt lấy nước cốt chanh, đổ qua rây lọc để bỏ hạt và các tép chanh còn sót lại, đảm bảo phần nước cốt trong nhất. Lưu ý, nếu làm sót hạt chanh, khi xay ra hạt chanh sẽ nát và làm muối ớt xanh bị đắng, ăn không ngon.
  • Ớt xiêm xanh bỏ hạt rồi để ráo nước, nếu ớt còn ướt mà làm ngay thì món nước chấm không thể để lâu được. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước, có thể lau khô như ớt cũng được.
  • Bạn cho hết ớt xiêm, muối biển, lá chanh,sữa đặc và đường vào máy xanh sinh tố, xay để xay nhỏ tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.Cuối cùng, bạn trút phần nước cốt chanh ban nãy vào, nhấn nút xay lần nữa rồi đổ ra. Lúc này chúng ta sẽ có hỗn hợp muối ớt xanh hơi lỏng nhưng vẫn sánh đặc.
  • Bảo quản tủ mát ăn dần, để được khoảng 2 tuần.
Từ khóa muoi ot xanh, nuoc cham hai san, nươc cham xanh