Thịt ba chỉ rửa sạch và để ráo nước, lược bỏ phần bì rồi thái thịt thành những miếng hình hạt vừa nhỏ.
Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 10 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước, hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái miếng vát chéo.
Cho thịt ba chỉ vào chảo, bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ và thịt xém vàng rồi vớt thịt ra đĩa.
Chắt bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 2 thìa là được, cho hành với tỏi băm và phi thơm, cho tôm khô vào xào sơ qua, đến khi tôm dậy mùi thơm thì cho nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, tương ớt và đảo đều.
Tiếp đến cho thịt ba chỉ vào cùng, thêm một chút nước xâm xấp mặt thịt rồi đậy vung đun cho thịt sôi trở lại rồi hạ lửa nhỏ. Đun tiếp cho tới khi thịt chín mềm và phần nước sốt trở nên sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.