Go Back

Công thức sườn xào chua ngọt Miền Nam.

Sườn xào chua ngọt có rất nhiều cách làm, mỗi vùng miền có một cách nấu khác nhau, với cách nấu sau đây Cachnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn có đĩa sườn xào chua ngọt chuẩn vị Miền Nam.
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Món xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Sườn non
  • 4 củ Hành tím
  • 4 củ Tỏi
  • 1 quả Ớt cay
  • 2 cây Hành lá
  • Hạt nêm, đường muối, tiêu, giấm táo và dầu ăn…

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu :

  • Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Luộc qua nước sôi khoảng 1-2 phút để loại bỏ mùi hôi của miếng sườn, vớt ra để ráo nước.
  • Ướp sườn với hạt nêm, đường, muối và hạt tiêu sao cho vừa ăn. Ướp trong thời gian 2 giờ để các miếng sườn được ngấm đều gia vị.
  • Hành tím, tỏi đem bóc vỏ rồi rửa sạch, đập dập sau đó đem băm nhỏ.
    Ớt tươi rửa sạch, bổ dọc quả, tách lấy phần hạt và lõi, rồi cắt thành miếng lớn.
    Hành lá nhặt gốc, loại bỏ lá úa, rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.

Pha giấm sườn xào chua ngọt:

  • Pha giấm táo theo tỷ lệ như sau: 2 muỗng nước giấm táo ( hoặc cốt chanh) , 1 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc và 1/3 muỗng muối. Trộn đều đến khi hỗn hợp tan hết là được

Chiên sườn:

  • Cho 4 muỗng canh dầu vào chảo đun nóng cho sườn sau khi đã ướp vào xào sườn săn lại vớt ra tô để riêng.
  • Tiếp đến cho hành, tỏi đã được băm nhỏ vào chảo phi thật vàng, có mùi thơm thì cho phần sườn vào cùng. Đảo thật đều tay đến khi các miếng sườn chín có màu vàng.

Xào sườn chua ngọt :

  • Khi sườn có màu vàng đẹp mắt, cho phần giấm đã được pha sẵn ở trên , ớt đã được cắt nhỏ vào chảo, đảo thật đều tay, nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Xào sườn đến khi phần sốt bắt đầu sánh lại thì cho hành lá và một chút hạt tiêu đã được xay vào chảo. Đảo đều tay rồi tắt bếp cho ra đĩa là có thể thưởng thức.
Từ khóa suon xao chua ngot, suon xao chua ngot vị mien nam