Công thức sườn xào me chua ngọt.
Ngoài cách dùng giấm, chanh...các bạn có thể dùng me để làm món sườn xào chua ngọt mang vị đặc trưng riêng của món ăn.
Thời gian chuẩn bị 20 minutes mins
Thời gian nấu 30 minutes mins
- 500 gr Sườn non
- 1 quả Cà chua
- 50 gr Me vắt
- 1 củ Tỏi
- 2 củ Hành tím
- Hạt nêm, mì chính, muối, mắm hạt tiêu và dầu ăn, nghệ bột.
Xào sườn:
Cho vào chảo khoảng 4 thìa dầu ăn vào. Đun nhỏ lửa khi dầu sôi cho hành và tỏi đã được băm nhỏ vào phi, vàng đều thì vớt hành, tỏi phi ra để riêng.
Tiếp đến dùng cái chảo đó, thêm dầu vào đun nóng thì cho sườn đã ướp vào chiên nhỏ lửa để lật sườnđể chín đều hai mặt . Khi sườn chín vàng thì cho ra đĩa, nên lót một tấm giấy thấm giầu để loại bỏ bớt dầu trên miếng sườn.
Sườn xào me chua ngọt:
Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn đun nóng cho phần cà chua đã được thái nhỏ vào xào nhỏ lửa đến khi cà chua chín mềm và có mùi thơm thì cho nước cốt me đã chuẩn bị vào, thêm các gia vị như đường, hạt nêm, muối và tiêu sao cho vừa ăn.
Đun tiếp và đảo đều tay đến khi phần nước sốt có độ sánh vừa phải thì cho phần sườn đã được rán vàng vào, dảo đều tay để nước sốt ngấm hết vào các mặt miếng sườn , đun thêm khoảng 1-2 phút là tắt bếp.
Cho sườn ra đĩa, trang trí thêm dưa chuột, rau mùi, hành và tỏi phi vàng lên trên cho bắt mắt và hấp dẫn là có thể dùng được.
Từ khóa suon xao chua ngot, suon xao me chua ngot