Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch chia làm 2 phần, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa đập dập.
Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng, muối và gừng đập dập để khử mùi hôi, để ráo và chặt thành từng khúc vừa ăn.
Cho vịt vào một âu lớn và ướp với hành tím, tỏi, ớt, gừng đã băm nhuyễn, mỗi thứ một nửa. Cho vào 1 muỗng canh đường, 8 muỗng canh chao môn, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt vịt thấm gia vị.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho dầu vào chảo chống dính và đặt lên bếp, chiên khoai môn đã sơ chế đến hơi chín vàng thì gắp ra và để ráo dầu.
Hành làm sạch và cắt nhỏ.
Rau muống , Mồng tơi nhặt sạch rửa sạch và để ráo.