Go Back

Công thức vịt nấu chao.

Vịt nấu chao là món ăn đặc sản của Miền Tây, nguyên liệu dân dã, dễ làm, rất ngon nên hiện nay được rất nhiều người ở các vùng miền khác rất thích.
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 40 minutes
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 1,5 kg Vịt
  • 10 muỗng canh Chao
  • 500 gr Khoai môn
  • 0,5 lít Nước dừa
  • 1 kg Bún
  • 1 củ Hành tây
  • Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, gừng
  • Rượu trắng, một ít nước cốt chanh
  • Đường, hạt nên, muối
  • Rau muống, mồng tơi

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch chia làm 2 phần, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa đập dập.
  • Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng, muối và gừng đập dập để khử mùi hôi, để ráo và chặt thành từng khúc vừa ăn.
  • Cho vịt vào một âu lớn và ướp với hành tím, tỏi, ớt, gừng đã băm nhuyễn, mỗi thứ một nửa. Cho vào 1 muỗng canh đường, 8 muỗng canh chao môn, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt vịt thấm gia vị.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho dầu vào chảo chống dính và đặt lên bếp, chiên khoai môn đã sơ chế đến hơi chín vàng thì gắp ra và để ráo dầu.
  • Hành làm sạch và cắt nhỏ.
  • Rau muống , Mồng tơi nhặt sạch rửa sạch và để ráo.

Nấu vịt:

  • Cho ít dầu vào nồi lớn và đặt lên bếp, phi phần hành tím, tỏi, gừng, ớt còn lại cho thơm vàng.
  • Cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt vịt săn lại thì cho ngay 1 lít nước lạnh và 0,5 lít nước dừa vào nồi, đun với lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa, rồi nấu tiếp khoảng 30 phút, chú ý hớt bọt.
  • Cho khoai môn đã chiên sơ chín vào nấu cùng với vịt. Nêm thêm đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa khẩu vị. Nấu đến khi khoai mềm thì nêm nếm lại, sau đó tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào.
  • Cho 2 muỗng chao, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng, dằm nhuyễn, đảo đều dùng làm nước chấm chao.
Từ khóa vit nau chao, vit nau kieu mien tay