Go Back

Công thức chè đậu đỏ.

Chè đậu đỏ rất tốt cho sức khỏe, giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng, sau đây cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn nấu chè đậu đỏ với nước cốt dừa.
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Món chè - kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 300 gr Đậu đỏ
  • 250 gr Đường cát trắng
  • 10 gr Bột sắn
  • 1 lon Nước cốt dừa

Bước thực hiện
 

  • Đậu đỏ sau khi mua về rửa sạch thì bạn ngâm trong một thau nước mới cho đến khi nở mềm. Nếu không có thời gian thì bạn có thể ngâm qua đêm cũng được.
  • Bạn cho nguyên phần đậu và cả nước ngâm vào nồi, cho thêm lượng nước vừa phải rồi để lửa lớn đun sôi. Khi nồi vừa sôi thì bạn vớt bọt rồi hạ lửa để liu riu và hầm cho đến khi đậu mềm.
  • Cho tiếp phần đường cát trắng vào khuấy cho đều cho tan. Bạn cũng có thể tinh giảm lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị.
  • Bạn khuấy tan phần bột sắn với ½ chén nước rồi cho từ từ vào nồi chè và khuấy đều lên rồi để lửa lớn hơn một chút cho đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp. Lúc này, bạn cho vani vào và khuấy nhẹ.
  • Bạn múc chè ra chén và cho đá vào rồi chan nước cốt dừa lên là hoàn tất món ăn. Nếu bạn ăn chè nóng thì có thể đun phần nước cốt dừa cho sôi vừa tới rồi chan lên chè là hoàn tất món chè.
Từ khóa chè đậu đỏ