Go Back

Công thức bánh khoai lang tím bọc xúc xích

Bánh khoai lang bọc xúc xích chiên giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm béo của xúc xích rất thơm ngon khiến mọi người đều thích.
Thời gian chuẩn bị 10 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Bánh mặn
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Khoai lang
  • 200 gr Xúc xích
  • 30 gr Bột năng
  • 30 gr Bột mì
  • 1 quả Trứng gà
  • 100 gr Bột chiên xù
  • Tương ớt (hoặc tương cà)

Bước thực hiện
 

Sơ chế và hấp khoai lang 

  • Khoai lang tím gọt sạch vỏ, sau đó ngâm khoai trong 1 tô nước muối loãng khoảng 5 phút.
  • Rửa khoai lại với nước sạch, cắt khúc khoảng 1/2 lóng tay rồi cho vào xửng hấp chín mềm khoảng 15 phút cho đến khi dùng đũa dễ dàng xăm qua khoai là khoai đã chín.
  • Bạn dùng muỗng tán nhuyễn khoai, tiếp đó cho thêm 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột năng rồi nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.
  • Xúc xích cắt làm đôi, bột chia ra những phần bằng nhau để làm sao bọc hết số xúc xích
  • Cán bột mỏng rồi vo tròn bọc hết số xúc xích đã cắt
  • Đập trứng ra bát đánh đều, lăn khoai lang xúc xích bọc qua một lượt cho thấm dều
  • Tiếp tục lăn đều qua một lớp bột chiên xù
  • Bắc chảo đun nóng dầu ăn, cho khoai lang bọc xúc xích vào chiên chín đều
  • Chiên xong vớt ra đĩa lấy giấy thấm bớt dầu là có thể thưởng thức, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà rất ngon.
Từ khóa khoai lang, xúc xích