Go Back

Công thức bánh crepe lá dứa nhân kem sầu riêng.

Bánh crepe lá dứa với lớp vỏ dẻo mịn, với lớp kem béo ngậy, thơm lừng mùi sầu riêng, sau đây Cachnauan.vn sẽ hướng dẫn làm món bánh này tại nhà một cách đơn giản.
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 25 minutes
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 150 gr Sầu riêng
  • 2 quả Trứng gà
  • 100 ml Sữa tươi không đường
  • 100 ml Nước cốt dừa
  • 100 ml Nước cốt lá dứa tươi 
  • 100 gr Bột mì đa năng
  • 150 ml whipping cream 
  • 50 gr Đường

Bước thực hiện
 

  • Rửa sạch lá dứarồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 100ml nước lọc. Xay lá dứa tầm 2 phút rồi lọc nước cốt lá dứa qua 2-3 lần để loại bỏ sạch các chất lợn cợn.
  • Đầu tiên các bạn đập 2 quả trứng gà vào 1 âu, thêm 20 đường, 100ml sữa tươi không đường và 100ml nước cốt lá dứa. Sau đó, bạn dùng phới đánh đều hỗn hợp này.
  • Tiếp đến cho thêm 100gr bột mì vào âu, dùng phới đánh đều cho đến khi bột hoà tan hết thì dừng. Cuối cùng sẽ cho ra 1 hỗn hợp sệt nhẹ. 
  • Để vỏ bánh mịn và đẹp, bạn cần rây hỗn hợp bột qua rây lọc nhiều lần để loại bỏ cặn. Sau đó, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
  • Dùng tô mới cho vào 100ml Whipping Cream, 15g đường. Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông cứng, đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét.
  • Bắc chảo chống dính lên bếp và chỉ để lửa nhỏ. Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên chảo. Khi chảo nóng, khuấy đều bột rồi múc vào, xoay tròn chảo để hỗn hợp lan đều ra khắp các cạnh.
  • Nếu thấy mặt bánh khô ráo, rìa bánh bong ra tức là bánh đã chính. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội. Tiếp tục thực hiện tương tự cho đến khi hết số bột còn lại.
  • Bạn úp mặt bánh mịn đẹp xuống dưới, sau đó cho 1 ít sầu riêng và 1 muỗng kem vào giữa vỏ bánh.
  • Gói 2 mép bánh ở hai bên rồi tiếp tục gói mép trên, mép dưới để hoàn thiện bánh.
  • Để hương vị bánh được ngon hơn, bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn. Bánh Crep sầu riêng lá dứa sở hữu vỏ bánh mềm mịn, hòa quyện cùng nhân bánh béo ngậy

Chú ý

  • Cho bánh vào hộp rồi đậy kín để bánh không bị khô, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bánh sẽ giữ được lâu từ 2 - 3 ngày chế biến.
  • Trường hợp ở nhiệt độ thường, bánh chỉ bảo quản được từ 3 - 4 tiếng. Nếu để lâu hơn, nhân bánh sẽ bị chua.
  • Khi sử dụng xong Whipping Cream, bạn lau sạch phần kem dính trên miệng hộp, đậy kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, cho kem vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Thời gian tối đa bảo quản kem tươi có thể từ 5 - 7 ngày sau khi mở nắp.
  • Hoặc bạn có thể dùng phần Whipping Cream dư cho vào hộp sạch hoặc lọ sạch rồi đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng kéo cắt một lỗ thật nhỏ trên hộp thay vì mở nắp nhựa và rót ra lượng đủ dùng. Sau đó dùng túi nilon chụp kín 1/3 hộp, cột chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp kem whipping bảo quản được 15 ngày.
  • Trong thời gian bảo quản, bạn thi thoảng lấy hộp Whipping ra lắc mạnh vài lần để kem không bị đông lại ở đáy.
  • Tuyệt đối không bảo quản ở ngăn đông vì sẽ làm kem bị tách nước.
Từ khóa crepe, lá dứa