Rửa sạch lá dứarồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 100ml nước lọc. Xay lá dứa tầm 2 phút rồi lọc nước cốt lá dứa qua 2-3 lần để loại bỏ sạch các chất lợn cợn.
Đầu tiên các bạn đập 2 quả trứng gà vào 1 âu, thêm 20 đường, 100ml sữa tươi không đường và 100ml nước cốt lá dứa. Sau đó, bạn dùng phới đánh đều hỗn hợp này.
Tiếp đến cho thêm 100gr bột mì vào âu, dùng phới đánh đều cho đến khi bột hoà tan hết thì dừng. Cuối cùng sẽ cho ra 1 hỗn hợp sệt nhẹ.
Để vỏ bánh mịn và đẹp, bạn cần rây hỗn hợp bột qua rây lọc nhiều lần để loại bỏ cặn. Sau đó, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Dùng tô mới cho vào 100ml Whipping Cream, 15g đường. Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông cứng, đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét.
Bắc chảo chống dính lên bếp và chỉ để lửa nhỏ. Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên chảo. Khi chảo nóng, khuấy đều bột rồi múc vào, xoay tròn chảo để hỗn hợp lan đều ra khắp các cạnh.
Nếu thấy mặt bánh khô ráo, rìa bánh bong ra tức là bánh đã chính. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo và để nguội. Tiếp tục thực hiện tương tự cho đến khi hết số bột còn lại.
Bạn úp mặt bánh mịn đẹp xuống dưới, sau đó cho 1 ít sầu riêng và 1 muỗng kem vào giữa vỏ bánh.
Gói 2 mép bánh ở hai bên rồi tiếp tục gói mép trên, mép dưới để hoàn thiện bánh.
Để hương vị bánh được ngon hơn, bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn. Bánh Crep sầu riêng lá dứa sở hữu vỏ bánh mềm mịn, hòa quyện cùng nhân bánh béo ngậy