Công thức làm kem nutella.
Hương vị kem nutella thơm mùi socola, ngọt ngào béo ngậy, có sức cuốn hút, giải nhiệt mùa hè cho các bạn.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes mins
Thời gian nấu 15 minutes mins
Loại món Món chè - kem
Văn hóa Việt Nam
- 150 gr Nutella
- 480 gr Whipping cream
- 1 lon Sữa đặc
Đánh bông kem sữa nutella và đổ khuôn
Dùng máy đánh trứng đánh 330ml whipping cream ở tốc độ cao đến khi đạt bông mềm, nhấc que đánh lên sẽ thấy có chóp kem oặt xuống.
Cho hỗn hợp sữa đặc và nutella vào whipping cream, tiếp tục đánh cho đến khi được hỗn hợp kem hòa quyện.
Đổ hỗn hợp vào khuôn kem lớn.
Làm lớp kem phủ và hoàn thành
Bạn làm lớp kem phủ bằng cách cho 50gr nutella và 150ml whipping cream còn lại vào tô trộn đều.
Sau đó múc từng muỗng kem phủ lên trên bề mặt kem nutella trong khuôn.
Dùng muỗng vẽ những đường xoắn ốc ngang dọc sao cho bề mặt kem tạo thành các hình hoa văn đẹp mắt.
Làm đông kem trong ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 tiếng.
Một cách ăn thú vị khác gợi ý cho bạn chính là đặt viên kem lên trên chiếc bánh ốc quế rồi rưới sốt socola lên ăn cùng, đảm bảo đã ngon nay lại càng ngon hơn đấy.