Go Back

Công thức nấu canh cà chua trứng và đậu phụ .

Canh cà chua với đậu phụ với nguyên liệu thông dụng, cách làm đơn giản và nhanh chóng mang lại món canh thơm mát cho bữa cơm gia đình.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 15 minutes
Loại món Món canh
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 3 quả Cà chua
  • 2 miếng Đậu phụ
  • 1 quả Trứng gà
  • 1 ít Hành lá
  • 1 ít Ngò rí
  • 1 củ Hành tím
  • 1/2 muỗng canh Nước mắm
  • 1 it Dầu ăn
  • Gia vị : bột canh, hạt nêm, bột ngọt

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu phụ mua về các mang ngâm nước, rồi mang rửa sạch. Cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, cắt lát dày khoảng 1/3 đốt tay.
  • Hành lá đem cắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ, cắt lát.

Nấu canh cà chua đậu phụ

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào. Dầu nóng các bạn cho hành tím vào phi thơm.
  • Khi hành đã dậy mùi, trút phần cà chua vào đảo đều tay. Đảo đều cho cà chua vừa chín, nêm vào chảo 1/2 muỗng cà phê bột canh, đảo đều để cà chua thấm gia vị, sau đó hạ nhỏ lửa để cà lên màu đẹp.
  • Khi cà chua đã chín nục, các bạn cho 300ml nước lọc vào đun sôi.
  • Khi nước đã sôi, các bạn nêm vào chảo 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, khuấy đều. Cho phần đậu phụ đã cắt nhỏ vào để đậu được thấm gia vị. Nấu tiếp tục cho đến khi nước sôi già trở lại.
  • Kế đến, đánh 1 quả trứng với 1/2 muỗng cà phê bột canh cho tan đều rồi từ từ cho vào chảo. Vừa cho vừa khuấy đều để trứng có thể kéo sợi.
  • Cuối cùng, cho 1/2 muỗng cà phê nước mắm vào nồi và nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp, cho hành lá cắt nhuyễn vào, đảo đều rồi múc ra tô.
Từ khóa canh cà chua trứng, canh đậu phụ