Go Back

Công thưc khoai lang nướng mỡ hành.

Khoai lang nướng mỡ hành phô mai bằng nồi chiên không dầu vừa ngọt vừa béo bùi, mỡ hành và phô mai béo thơm tạo nên hương vị đặc trưng khó cưỡng.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Món nướng - quay
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 3 Người

Nguyên Liệu
  

  • 400 gr  Khoai lang 
  • 6 cây  Hành lá
  • 4 miếng Phô mai cắt mỏng
  • 4 muỗng canh  Dầu ăn
  • 1/2 muỗng cafe Muối

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu rồi đem đi rửa sạch với nước, chà nhẹ nhàng để rửa trôi lớp đất bám ở vỏ. Sau đó, để ráo.
  • Hành lá cắt bỏ đi phần gốc và ngọn héo úa rồi rửa sạch với nước. Kế tiếp cắt nhỏ cho vào chén.
  • Phô mai lát cắt thành 3 hoặc 4 lát nhỏ dọc theo chiều dài của phô mai.

 khoai lang nướng mỡ hành

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn và đun đến khi dầu nóng thì tắt bếp. Kế tiếp, cho dầu nóng vào chén đựng hành lá đã cắt nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
  • Khoai lang cho vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút. Khi khoai lang đã được nướng xong ở lần 1, dùng dao nhỏ rạch một đường ở giữa củ khoai.
  • Tiếp theo, cho mỡ hành lần lượt phết đều lên mặt các miếng khoai. Sau đó cho phô mai lát lên trên cùng. Đóng nắp nồi và tiếp tục nướng với mức 180 độ C trong vòng 10 phút cho khoai chín hoàn toàn là xong.
  • Khoai lang nướng mỡ hành phô mai bằng nồi chiên không dầu vừa ngọt vừa béo bùi, mỡ hành và phô mai béo thơm
Từ khóa khoai lang nướng, nướng mỡ hành