Go Back

Công thức nấu canh rau ngót với thịt băm.

Các món canh rau ngót có cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian và mang đến cho gia đình nguồn dinh dưỡng quý báu từ Vitamin cùng chất xơ. 
Thời gian chuẩn bị 10 minutes
Thời gian nấu 10 minutes
Loại món Món canh
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 300 gr Rau ngót
  • 150 gr Thịt nạc
  • 1 củ Hành tím
  • Nước mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn
  • Hành lá

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá bạn rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành tím bạn bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Rau ngót khi mua về, bạn tuốt lấy lá non, bỏ phần cọng, rồi đem rau ngót rửa sạch với nước. Trong khi rửa, bạn dùng tay vò cho rau ngót hơi giập. Sau đó, vớt ra để ráo.
  • Thịt nạc khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem băm hoặc xay nhỏ đều được. Tiếp theo, bạn cho phần thịt xay vào chén và ướp cùng ít hành tím và hành lá băm, một ít muối, hạt tiêu xay, hạt nêm, rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

Nấu canh rau ngót thịt bằm

  • Bạn cho nồi lên bếp rồi cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt băm vào xào đến khi thịt tơi ra là được. Sau đó, cho một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn nếm nếm canh với ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng đường cho vừa ăn thì tắt bếp. Sau cùng, bạn cho hành lá và tiêu xay vào là hoàn thành.
  • Khi canh chín, bạn nhấc nồi khỏi bếp và không đậy nắp tránh làm cho rau ngót chuyển sang màu vàng mất ngon. Sau đó, bạn múc canh ra tô và thưởng thức cùng với cơm.
Từ khóa canh rau ngót, thịt băm