Go Back

Công thức mực xào kim chi.

Với nguyên liệu dễ kiếm, chế biến nhanh gọn, ngon miệng, món mực xào kim chi chua chua, cay cay, giòn giòn.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 15 minutes
Loại món Món xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 2 Người

Nguyên Liệu
  

  • 400 gr Mực tươi
  • 200 gr Kim chi cải thảo
  • 1 ít Hành lá
  • 1 củ Tỏi
  • 1 ánh Gừng
  • Gia vị : hạt tiêu, muối, bột nêm, mì chính

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu.

  •  Mực chọn con da sáng, mắt trong, thịt săn có độ đàn hồi là mực còn tươi. Mực rửa sạch, bóc bỏ màng bọc bên ngoài, khứa hình vẩy rồng cho đẹp mắt, thái miếng vừa ăn, để ráo.
  • Kim chi vắt sơ cho bớt nước, cắt miếng vừa ăn
  • Hành hoa thái khúc, tỏi băm nhỏ, gừng tươi cạo vỏ thái chỉ.

Xào mực với kim chi

  • Đun sôi nước, thả mực vào chần sơ, vớt ra ngay.
  • Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 chỗ tỏi. Cho mực vào xào săn, nêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, mực vừa chín tới trút ngay ra đĩa.
  •  Phi thơm 1/2 tỏi còn lại với 1 thìa canh dầu ăn, cho kim chi vào xào. Trút phần nước vừa tiết ra từ mực vào kim chi, nêm gia vị, đảo đều cho ngấm.
  • Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, cho hành hoa, gừng thái chỉ vào đảo đều, nêm nếm gia vị, bột ngọt vừa miệng, cho ra đĩa, rắc hạt tiêu dùng nóng.
Từ khóa Mực xào, mực xào kim chi