Go Back

Công thức làm Bánh cuốn bằng bột gạo và bột năng

Bánh cuốn mềm thơm, nhân ngon ngọt, thêm vị rau ăn kèm và chả rất hấp dẫn. Sau đây Cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món này tại nhà nhé.
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 20 minutes
Loại món Món cuốn - trộn
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 150 gr Bột gạo
  • 65 gr Bột năng
  • 150 gr Thịt xay
  • 100 gr Nấm mèo
  • 4 củ Hành tím
  • 2 quả Dưa leo
  • 1 ít Giá
  • 1 ít Chả lụa/nem chua
  • 2 quả Ớt cay
  • Gia vị : muối, đường, tiêu, hạt nêm

Bước thực hiện
 

Pha bột bánh cuốn

  • Bạn cho 150gr bột gạo, 65gr bột năng, 500ml nước, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4muỗng cà phê muối vào tô lớn.
  • Sau đó dùng phới khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp bột hoàn toàn hòa tan.

Làm nhân bánh

  • Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hànhtím, khi hành thơm vàng bạn vớt ra chén 1 nửa để ăn kèm.
  • Cho tiếp thịt xay, nấm mèo và 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muốivào, xào khoảng 4 - 5 phút cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

Làm nước mắm chua ngọt

  • Bạn cho 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nướcmắm, ớt cắt nhỏ, 1 ít nước cốt chanh (nếu thích) vào chén.
  • Khuấy đều lên và nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

Làm bánh

  • Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, quét dầu ăn lên mặt chảo, đổ một vá bột vào chảo, lắcnhẹ để bột dàn mỏng đều, đậy nắp lại.
  • Sau 20 - 25 giây khi bánh đã chín, bạn đổ bánh ra mâm sạch (đã phết dầu) rồi nhanhtay đổ bột vào chảo để làm mẻ bánh thứ 2.
  • Trên chiếc bánh đã được đổ ra, bạn múc một muỗng canh nhân thịt lên, trải đều thịtvà cuốn lại.
  • Lặp lại cho tới khi hết bột

Chuẩn bị đồ ăn kèm

  • Dưa leo rửa sạch, cắt thành những thanh nhỏ, ngắn khoảng 2 lóng tay.
  • Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ, chả lụa, nem chua cắt miếng nhỏ khoảng 1 lóng tay, giá trụng với nước sôi khoảng 2 phút cho chín.
  • Xếp bánh cuốn, rau thơm, dưa leo, chả lụa, nem chua, hành phi ra đĩa và chấm vớinước mắm pha, ăn ngay khi còn nóng bạn nhé.
Từ khóa bánh cuốn, bánh mướt