Công thức cá hồi kho tộ
Cá hồi kho tộ có màu vàng nâu đẹp mắt, thịt cá hồi đậm vị, beo béo, nước kho khi ăn rất vừa miệng và sẽ rất ngon khi ăn với cơm nóng.
Thời gian chuẩn bị 20 minutes mins
Thời gian nấu 20 minutes mins
Loại món Món kho - rim
Văn hóa Việt Nam
- 300 gr Cá hồi phi lê
- 3 ánh Tỏi
- 2 củ Hành tím
- 2 cây Hành lá
- 100 ml Sữa tươi không đường
- 1 quả Ớt
- 1 muống canh Nước mắm
- Gia vị: Tiêu xay, đường, muối
Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi phi lê mua về để khử đi mùi tanh bạn ngâm trong 100ml sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước và cắt miếng vừa ăn có độ dày khoảng 2 lóng tay.
Tỏi, hành tím bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá bạn cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
Ớt bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt sợi.
Kho cá
Bạn bắc nồi đất lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho 1 muỗng cà phê đường vào đun chảy cho tới khi đường chuyển qua màu vàng hơi nâu.
Khi đường vừa chuyển màu vàng hơi nâu cánh gián, bạn thêm hành tím, tỏi vào đảo đều 10 giây, tiếp đó bạn thêm 6 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước lọc.
Bạn đun sôi hỗn hợp rồi cho cá hồi áp chảo vào, chỉnh lửa nhỏ kho thêm 15 phút nữa cho tới khi thấy nước sốt hơi sệt lại, thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bạn cho cá hồi kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí thêm hành lá và ớt là hoàn thành rồi.
Cách sơ chế cá hồi không bị tanh:
- Cách 1: Để khử mùi tanh cá hồi, bạn có thể ngâm cá hồi trong sữa tươi khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh để ráo.
- Cách 2: Một cách khác nữa là ngâm cá hồi với hỗn hợp gồm gừng băm nhuyễn với rượu trắng trong 7 - 10 phút, sau đó, vớt ra để ráo nước.