Go Back

Công thức mực khô xào chua ngọt

Mực khô nướng vốn đã là một món ăn bình dân nhưng lại có sức hút không thể chối từ. Với mực khô xào chua ngọt thì món ăn ấy được biến tấu trở nên hấp dẫn
Thời gian chuẩn bị 10 minutes
Thời gian nấu 10 minutes
Loại món Món xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 1 con Mưc khô lớn ( khoảng 100gr)
  • 1/2 quả Dứa
  • 2 quả Cà chua
  • 1 ít Hành khô
  • Nước mắm, đường, bột nêm, satế, tiêu.

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Mực khô sau khi mua về thì bóc vỏ phần mai cứng và cho vào nước ấm ngâm trong khoảng 1 giờ cho mực mềm rồi rửa lại cho thật sạch.
  • Dùng dao cắt mực theo chiều ngang và lại thái chiều dọc ở dạng sợi.
  •  Cà chua và dứa sau khi rửa sạch thì thái miếng vừa ăn.

Mự khô xào chua ngọt

  • Bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu ăn và cho hành khô, tỏi vào phi cho thơm. Cho tiếp mực vào xào đến khi mực xoăn lại thì nêm vào chút đường và nước mắm đảo đều tay.
  • Tiếp theo cho dứa vào, xào đến khi dứa chín thì cho tiếp cà chua, nếm gia vị vừa miệng thì đảo đều tay lần cuối rồi tắt bếp.
  • Cho món ăn ra dĩa và có thể rắc chút xíu tiêu cho thơm.
Từ khóa muc kho, muc kho xao chua ngot