Cách làm hàu nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy .

  • on Tháng Bảy 8, 2021
  • Thích
  • 137

Công thức hàu nướng phô mai .

Vị mặn nhẹ của hàu cùng với vị béo của sốt phô mai tạo nên 1 món ăn rất mát và thơm ngậy. Sau đây cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món này nhé.
Thời gian chuẩn bị 40 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Nướng – Quay
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 kg Hàu sữa
  • 8 miếng  Phô mai con bò cười
  • 2 muỗng canh  Nước mắm
  • 1 muỗng cafe  Đường

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Hàu sau khi được mua về bạn dùng bàn chải vừa chà vừa rửa hàu dưới vòi nước chảy, đặc biệt là phần miệng hàu, để phần bùn đất của hàu được rửa trôi thật sạch.
  • Để tách vỏ hàu dễ dàng hơn, bạn trụng sơ hàu với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút rồi đổ ra, hàu sẽ tự hé miệng, để hàu nguội rồi dùng dao tách hàu ra là được.

Làm sốt phô mai

  • Cho 2 muỗng canh nước mắm ra bát hoà tan với 1 muỗng cà phê đường. Sau đó cho 1 miếng phô mai con bò cười vào đánh đều tay cho tới khi phô mai được mịn không bị vón cục.
  • Tiếp tục quá trình cho tới miếng thứ 8 là ta đã hoàn thành xong sốt phô mai.

Nướng hàu phô mai

  • Cho hàu lên vỉ nướng (hàu sẽ ngon hơn khi nướng cùng với bếp than) cho tới khi thịt hàu săn và co lại thì cho 1 lượng vừa đủ sốt phô mai lên trên hàu.
  • Nướng thêm 3 – 5 phút cho hàu chín đều và sốt phô mai được sánh sệt hơn trước và có mùi thơm đặc trưng là được.
Từ khóa hàu nướng, phô mai
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Ăn vặt · Khai vị

Trả lời

Cachnauan.vn