Công thức sốt ướp thịt nướng
Sự kết hợp của nhiều gia vị tạo nên hương vị sốt đặc biệt. Nướng thịt màu rất đẹp, đậm đà, thơm ngọt.
Nguyên Liệu
- 100 gr Mật ong
- 70 ml Dầu ăn
- 1 thìa canh Hành tỏi
- 1 thìa canh Muối
- 30 ml Xì dầu
- 30 ml dầu hào
- 30 ml hoisin
- 1/2 củ Hành tây
- 1 thìa canh Nước cốt dừa
- 1/2 thìa canh Bột năng
- 1/2 thìa canh Bột gạo
- 1 chút Màu điều
Bước thực hiện
- Bật bếp cho 1 chút dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho hành tỏi vào phi thơm. Cho dầu hào, đường, mật ong, nước sốt hoisin và xì dầu. Đun ở lửa nhỏ nhất khoảng 2 phút.
- Tiếp đến cho nước cốt dừa vào chảo. Hòa bột năng, bột gạo với 100ml nước cho vào chảo đun cô đặc để tạo độ sệt cho nước sốt. Nếm cho vừa miệng là được. Dể nguội chia hộp bảo quản ngăn mát tủ lạnh được vài tuần.
- Lấy sốt ướp thịt nạc vai khoảng 2 tiếng sau đó rim cho chín tái rồi đem nướng là được, có thể răc vừng lên thịt