Công thức nấu Cá đuối lá giang

  • on Tháng Một 19, 2021
  • Likes!
  • 1013

Cá đuối là loại cá không có xương, chỉ có lớp sụn mềm rất dễ ăn. Cá đuối kết hợp với lá giang và măng chua tạo nên món lẩu cá đuối lá giang vừa có vị ngọt vừa có vị chua cay

Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món chính, Món nhậu
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 400 gr Cá đuối
  • 50 gr Lá giang
  • 150 gr Măng chua
  • 2 quả Cà chua
  • 1 thìa canh Tỏi băm
  • 1 thìa canh Hành tím băm
  • 4 thìa canh Dầu ăn
  • 1 thìa canh Nước mắm
  • 1 thìa canh Bột ngọt
  • Rau
  • Bún

Bước thực hiện
 

  • Cá đuối rửa sạch, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cá với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 trái ớt đập dập, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng 15 phút.
  • Cà chua cắt múi cau. Ngò gai và ngò om cắt nhỏ. Lá giang cho vào tô dùng tay bóp để dễ tiết ra chất chua khi nấu.
  • Măng chua rửa sạch rồi vắt ráo nước, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
  • Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm và hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá đã ướp vào xào cho săn lại rồi tắt bếp, cho hết phần cá xào ra đĩa.
  • Tiếp tục phi thơm chỗ hành tím băm và tỏi băm còn lại. Sau đó thêm vào 1.5 lít nước lọc, cà chua và 1 gói hạt nêm gia vị lẩu thái.
  • Đun cho nước sôi rồi cho măng chua và lá giang vào.
  • Tiếp tục cho cá vào, nấu thêm 5-10 phút thì tắt bếp.
  • Múc cá ra nồi lẩu, nhúng các loại rau vào ăn kèm cùng bún. 
Thẻ bài viết:
·

Trả lời