Cách làm món thịt kho tàu cho dịp tết đến xuân về.

  • on Tháng Hai 11, 2021
  • Thích
  • 328

Công thúc thịt kho tàu

Món ăn có vị ngọt, thơm, đậm đà, không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến.
Thời gian chuẩn bị 7 hours 10 minutes
Thời gian nấu 50 minutes
Loại món Món kho – rim
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Thịt ba chỉ
  • 5 quả Trứng vịt
  • 1/2 thìa canh Mì chính
  • 1/2 thìa canh Muối
  • 1 thìa canh Hạt nêm
  • 3 thìa canh Đường
  • 2 thìa canh Nước mắm
  • 1 thìa canh Nước cốt chanh
  • 1/2 thìa canh Hạt tiêu
  • 1 thìa canh Rượu trắng
  • 12 gr Tỏi
  • 25 gr Hành tím
  • 1 quả Ớt
  • 500 ml Nước

Bước thực hiện
 

  • Thịt heo rửa sạch, thái hình ống diêm. Hành, ớt và tỏi băm nhỏ
  • Thịt ướp với : hành, tỏi đã giã, bột ngọt, muối, bột nêm, đường, 1 thìa nước mắm, tiêu, nước cốt chanh. Bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm và để ngăm mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
  • Trứng luộc chín tới, bóc vỏ chiên lên
  • Cho 2 thìa đường, 3 thìa nước vào nồi thắng màu.  Đường chuyển màu sậm thì cho hết chỗ nước còn lại vào.
  • Cho thịt, nước ướp thịt (gạn bỏ xác hành, tỏi) và 1 thìa nước mắm, rượu trắng, ớt thái lát vào cùng đun sôi thì cho trứng vào. Đậy nắp đun ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đến khi nước cạn bớt.
Từ khóa thit kho tau
Thẻ bài viết:

Trả lời

Cachnauan.vn