Công thức muối hành tím
Hành tím có vị chua ngot, cay, giòn rất ngon ăn kèm với các món ngon ngày tết
Nguyên Liệu
- 1 kg Hành tím
- 500 ml Giấm
- 200 gr Đường
- 3 muỗng cafe Muối
- 2 củ Tỏi
- 3 quả Ớt
- 2 quả Khế chua
- Nước vo gạo
Bước thực hiện
- Hành tím phơi nắng cho hơi héo rồi ngâm trong nước vo gạo qua đêm để khử mùi hăng.
- Tỏi bóc vỏ, ớt để nguyên trái hoặc cắt lát tùy thích. Khế ép lấy nước.
- Đun sôi hỗn hợp giấm, đường, muối, nước khế, tỏi và ớt rồi để nguội. Cho hành vào ngâm trong khoảng 5 ngày là có thể lấy ra dùng.