Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon đậm vị

  • on Tháng Bảy 6, 2021
  • Thích
  • 291

Công thức nấu canh khổ qua nhồi thịt.

 Canh khổ qua nhồi thịt món canh rất thơm ngon, bổ dưỡng có tác dụng thanh nhiệt cơ thể hiệu cực kỳ hiệu quả đặc biệt là những ngày hè nắng nóng.
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Món canh
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 5 quả Khổ qua
  • 200 gr Thịt băm
  • 5 tai Mộc nhĩ
  • Nước dùng hầm xương hoặc nước lã
  • Hành lá, hành củ, ngò rí
  • Tiêu, muối, bột nêm

Bước thực hiện
 

  • Mục nhĩ các bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó đem cắt bỏ tai nấm và rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành lá đem cắt rễ, lá úa, những lá bị giập, rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Còn phần lá xanh thì đem để riêng. Phần hành củ bạn cần phải bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ. Những món rau thơm khác thì đem bỏ rễ, lá già úa và rửa sạch.
  • Thịt nạc vai hoặc là phần ba chỉ nhiều nạc các bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay thật nhuyễn cho nhân không bị khô. Các bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ hai phần thịt xay, một phần giò sống. Thậm chí các bạn cũng có thể thay giò sống bằng cá thác lác đều được. Sau khi đã xay xong thịt, các bạn cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để món ăn ngon này hoàn hảo hơn, các bạn cũng cần ướp nhân trong khoảng 15 phút.
  • Ở khoảng thời gian ướp thịt các bạn chuẩn bị khổ qua (mướp đắng). Phần khổ qua mua về bạn phải lựa trái mới hái, thuôn đều và có phần mập mạp lúc nhồi sẽ được nhiều nhân hơn. Để dễ lấy ruột và món ngon được đẹp hơn thì các bạn đem đun một nồi nước. Lúc nước sôi bạn cho thêm một thìa muối và cho khổ qua vào chần ở nước sôi khoảng một phút. Sau đó thì tắt bếp và cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh có chút đá càng tốt.
  • Tiếp đến bạn cần dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.
  • Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.
  •  Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.
  • Khổ qua sau khi múc ra tô cần được điểm ít hành, ngò, tiêu xay để tăng màu sắc và mùi thơm. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh khổ qua nhồi thịt này!
Từ khóa canh khổ qua
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Món canh

Trả lời

Cachnauan.vn