Công thức sốt phô mai béo ngậy làm gia vị cho các món chính khác

  • on Tháng Một 16, 2021
  • Thích
  • 263

Phô mai là nguyên liệu được kết hợp với vô vàn các món ăn đa dạng, từ pizza, mì Ý, bít tết, các loại rau,…

Công thức sốt phô mai.

Sốt phô mai trắng béo ngậy sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn hoặc rau củ yêu thích của bạn. Nó được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản chỉ với vài nguyên liệu.
Thời gian chuẩn bị 10 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Nước chấm – Nước Sốt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 25 gr
  • 25 gr Bột mì
  • 500 ml Sữa
  • 80 gr Phô mai (Cheddar, Gouda,…)
  • Muối
  • Hạt tiêu trắng

Bước thực hiện
 

  • Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào nấu chảy.
  • Cho bột mì vào chảo, đảo đều từ 1 – 2 phút.
  • Lấy chảo ra khỏi bếp và từ từ cho sữa vào, khuấy đều cho đến khi món sốt nhuyễn mịn. Bắc chảo lại lên bếp, khuấy liên tục cho đến khi sôi.
  • Đun sôi nhẹ trong 8 – 10 phút rồi nêm với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Cho phô mai vào khuấy nhẹ cho đến khi phô mai chảy, quyện đều vào hỗn hợp. Sau đó tắt bếp, không đun lại sốt phô mai vì như thế sốt sẽ mất ngon. Rưới lên món ăn và thưởng thức. 
Từ khóa sốt phô mai
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Nước chấm - sốt

Trả lời

Cachnauan.vn