Cách làm bánh tai yến ngon, giòn, thơm phức đơn giản tại nhà.

  • on Tháng Tám 3, 2021
  • Thích
  • 125

Công thức bánh tai yến.

Bánh tai yến thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong, khi ăn có độ ngọt vừa phải cùng vị thơm béo của nước cốt dừa. Ăn kèm với tương ớt cho đỡ ngán.
Thời gian chuẩn bị 5 hrs
Thời gian nấu 1 hr
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 270 gr  Bột gạo
  • 30 gr  Bột năng
  • 30 gr  Bột nếp
  • 1 quả Trứng 
  • 230 gr Nước cốt dừa
  • 150 gr  Đường trắng 
  • 1 muỗng cafe  Bột vani
  • 1 muỗng cafe Muối

Bước thực hiện
 

Đánh trứng

  • Đập 1 quả trứng cho vào tô, rồi dùng cây đánh trứng đánh tan đều lòng đỏ và lòng trắng chứ không đánh bông.
  • Cho 160ml nước lọc vào khuấy đều.

Trộn hỗn hợp bột

  • Cho vào tô lớn 270gr bột gạo, 30gr bột nếp, 30gr bột năng và 1 muỗng cà phê bột vani.
  • Cho phần trứng gà đã chuẩn bị ở bước 1 lọc qua rây vào hỗn hợp bột, dùng phới dẹt trộn đều sao cho hỗn hợp bột hòa quyện.

Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

  • Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 150gr đường, 1 muỗng cà phê muối và 230gr nước cốt dừa.
  • Khuấy tan và đun hỗn hợp đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi nhẹ, sau đó tắt bếp.

Trộn bột với nước cốt dừa và ủ bột

  • Cho từ từ phần nước cốt dừa vừa nấu vào phần bột bánh, trộn nhẹ rồi dùng tay nhồi cho bột hoà quyện từ từ, không bị vón cục.
  • Sau khi nhồi khoảng 3 phút, thấy hỗn hợp bột đã mịn, còn mềm ẩm và dính tay thì cho tất cả phần nước cốt dừa còn lại vào bột rồi khuấy đều để tạo thành 1 hỗn hợp sánh loãng, hơi sệt lại.
  • Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, ủ bột từ 4 – 6 tiếng.

Chiên bánh

  • Rót khoảng 50ml bột vào 1 cái ly nhỏ để tiện việc rót bánh vào chảo và để bánh khi chiên có kích cỡ bằng nhau.
  • Bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ 250ml dầu ăn vào đun ở lửa vừa cho khi dầu nóng, sau đó hạ lửa xuống ở mức vừa rồi từ từ đổ bột vào giữa chảo.
  • Chiên bánh cho vàng một mặt rồi lật sang mặt bên, chiên đến khi chín vàng đều, phần giữa bánh phồng lên, rìa bánh cong nhẹ là bánh đã chín và có thể vớt ra.
  • Vớt bánh ra một chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu, bánh sẽ ngon hơn.
Từ khóa bánh tai yến
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Bánh mặn

Trả lời

Cachnauan.vn