Cách làm sữa tươi chiên giòn vị socola .

  • on Tháng Tám 19, 2021
  • Thích
  • 121

Công thức sữa tươi chiên giòn vị socola.

Bánh sữa tươi chiên giòn vị socola thơm phức, bên ngoài thì giòn rụm, bên trong thì béo béo ngọt ngọt ăn ngon vô cùng.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món chiên
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 5 quả Trứng gà
  • 220 ml  Sữa tươi không đường
  • 20 gr Sữa đặc 
  • 20 gr  Đường
  • 5 gr Bột cacao 
  • 25 gr Bột bắp
  • 150 gr Bột chiên xù
  • 1 ống Vani 

Bước thực hiện
 

  • Cho 220ml sữa không đường vào nồi cùng 20gr đường, rồi bạn đun với lửa lớn cho đến khi bắt đầu có hơi nước bốc lên, sữa ấm và gần sôi là được.
  • Sau đó, bạn tắt bếp ngay, tránh để sữa sôi vì như vậy sẽ làm chín bột và trứng ở bước sau.
  • Lấy 1 lòng đỏ trứng gà cho vào tô cùng 1 ống vani, 20gr sữa đặc rồi khuấy đều lên khoảng 1 phút đến khi tất cả nguyên liệu trên hòa quyện lại với nhau.
  • Sau đó bạn đổ 5gr bột ca cao, 25gr bột bắp vào tô và khuấy đều tiếp.
  • Sau khi khuấy bột xong, bạn cho sữa tươi đun nóng vào. Bạn cho từng chút sữa vào, vừa cho sữa vừa khuấy đều cho đến khi hết phần sữa tươi.
  • Tiếp đó, bạn mang hỗn hợp sữa này lọc qua rây cho mịn.
  • Chuẩn bị sẵn khuôn đựng hỗn hợp bánh sữa tươi. Tiếp đó, bạn quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn.
  • Bây giờ bạn đặt hỗn hợp sữa socola lên nồi và khuấy đều liên tục với lửa nhỏ đến khi hỗ hợp bắt đầu đặc lại. Khi hỗn hợp chín đều, mịn thì tắt bếp.
  • Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa đun xong vào khuôn và đặt miếng nilon hoặc màng bọc thực phẩm lên trên rồi ấn nhẹ cho bánh dàn đều, bề mặt bánh phẳng hơn rồi để nguội và đóng nắp lại.
  • Để trong ngăn đông (ngăn làm đá) của tủ lạnh trong khoảng 90 phút cho bánh sữa tươi cứng lại.
  • Chia 150gr bột chiên xù làm 2 phần:
  • Phần 1: Bạn cho 70gr bột chiên xù vào cối xay hạt của máy xay sinh tố rồi đậy nắp và đem xay nhỏ. Tiếp theo, bạn cho bột chiên xù vừa xay ra hộp có nắp đậy
  • Phần 2 : Bạn lấy 80gr bột chiên xù (không xay nhỏ) cho vào hộp loại có nắp đậy.
  • Sau 90 phút, lúc này bánh sữa tươi đã cứng lại, lấy ra khỏi tủ lạnh. Bây giờ cắt bánh thành từng miếng vuông nhỏ.
  • Tách lấy 3 lòng đỏ trứng và 1 lòng trắng trứng cho vào chén rồi khuấy kỹ cho tan trứng.
  • Tiếp theo, bạn cho từng miếng bánh vào tô trứng đều phủ kín cách mặt bánh. Sau đó bạn cho vào hộp đựng bột chiên xù đậy nắp lắc đều. Làm các bước tương tự như vậy thêm một lần nữa hết tất cả số bánh.
  • Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa và cho 0.5 lít dầu ăn vào. Đun đến bạn cho đũa vào, thấy dầu sủi mạnh quanh đầu đũa thì cho bánh vào chiên. Thi thoảng bạn đảo đều bánh.
  • Bạn chiên bánh trong khoảng từ 1 – 2 phút thì tắt bếp và vớt bánh ra và để ráo dầu.

Chú ý

Có thể thay sữa tươi không đường bằng sữa tươi có đường thì chỉ cần cho vào 10gr đường.
Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng thay thế bằng bột mì đa dụng nếu không có bột bắp.
Bạn cũng có thể dùng 5ml vani dạng nước thay cho 1 ống vani dạng bột.
Nếu bạn không có bột cacao thì bạn thay thế bằng 1 trong 2 cách sau:
Cách 1: Bạn thay 220 ml sữa tươi không đường và 20gr đường thành 220 ml sữa tươi vị socola với 10gr đường (có thể thêm 5gr bột milo để thơm).
Cách 2: Bạn thay 20gr đường thành 30gr bột milo.
Khi cho sữa tươi (nóng) vào, bạn hãy cho từ từ, từng chút. Tránh để sữa nóng có thể làm trứng chín.
Vì hỗn hợp sau khi đun nếu để nguội bớt thì khi cho vào khuôn đựng sẽ khó để dàn đều ra hơn, do đó bạn phải nhanh tay để hỗn hợp vào khuôn khi hỗn hợp vẫn còn nóng.
Để lấy dễ lấy bánh ra hơn, bạn lót 1 lớp nilon dưới đáy hộp trước khi bỏ bột bánh vào nhé.
Nếu không có máy xay sinh tố , chỉ cần nghiền cho bột chiên xù nhỏ hơn là được.
 
Từ khóa socola, sữa tươi chiên giòn
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Ăn vặt

Trả lời

Cachnauan.vn