Công thức ba chỉ cuộn măng tây
Thịt ba chỉ cuộn măng tây cực kỳ đễ làm, nhanh, gọn, dễ ăn
Nguyên Liệu
- 1 bó Măng tây
- 300 gr Thịt ba chỉ
- 1 củ Tỏi
- 1 ít Tăm
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Hạt tiêu
Bước thực hiện
- Măng tây gọt cắt gốc già rồi rửa sạch. Cho măng tây vào và luộc sơ qua. Khi măng chín vớt ra bát nước đá khoảng 2 phút. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thịt ba chỉ thái mỏng miếng dài để quấn vào măng tây
- Ướp thịt với hành, tỏi bằm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và 1/3 thìa hạt tiêu trộn đều khoảng 20 phút
- Lấy 2 cọng măng và cuộn chặt lại cùng thịt ba chỉ, dùng tăm xiên vào cuộn thịt để không bị tuột.
- Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn, rồi cho ba chỉ cuộn măng tây vào chiên đều các mặt với lửa vừa. Vì măng tây đã được luộc sơ và thịt cũng rất nhanh chín nên chỉ cần rán khoảng 5 phút là được. Khi thịt đã vàng đều gắp ra đĩa và thưởng thức.