Công thức bánh bông lan caramel.
Với công thức này cho chúng ta bánh bông lan mềm, xốp, dễ làm không cần lò nướng.
Nguyên Liệu
- 100 ml Nước lọc
- 275 gr Đường
- 200 gr Bột mì
- 5 gr Bột nở baking powder
- 2 gr Muối nở baking soda
- 4 thìa canh Sữa bột
- 4 quả Trứng
- 50 gr Dừa nạo
- 1 nhúm Muối
Bước thực hiện
- Cho 200g đường vào nồi đun lửa nhỏ quấy đều cho đường tan chảy ra màu cách gián thì tắt bếp, Cho 100ml nước lọc vào quấy tan rồi để nguội.
- Đánh bông đặc 4 quả trứng và 75 gr đường.
- Trộn đều bột mì, bột nở, muối nở cùng sữa bột, đổ phần nước đường để nguội vào bột trộn đều. Tiếp đến cho từ từ trộn phần bột trên vào hỗn hợp trứng vừa đánh bông đến khi hỗn hợp quyện đều.
- Cho bột vào khuôn đã chống dính, chỉ cho khoảng 2/3 khuôn. Hấp bánh trong 15 phút là bánh chín tuỳ kích thước và độ dày của khuôn.Bánh để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn. Rắc phần dừa nạo lên trên bánh để dùng kèm.