Công thức bánh macaron vải.
Macaron vải có lớp vỏ giòn xốp đan xen cùng nhân socola trắng quyện cùng nước cốt vải ngọt ngào, thơm nức mũi. Cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh ngon tuyệt này nhé
Nguyên Liệu
- 500 gr Vải
- 80 gr Bột hạnh nhân
- 30 gr Bơ lạt
- 150 gr Socola trắng
- 60 gr Lòng trắng trứng
- 80 gr Đường
- 1 lá Gelatin
- 80 gr Đường bột
- 1 ít Màu đỏ thực phẩm
Bước thực hiện
Sơ chế và lọc nước cốt vải
- Vải bóc vỏ và tách lấy phần thịt.
- Cho vải vào rây lọc, dùng nĩa miết mạnh để lấy được phần nước cốt.
Làm hỗn hợp nhân kem vải
- Bắc nồi lên bếp, đong vào 120ml nước cốt vải rồi đun sôi. Sau đó, bạn tắt bếp và cho vào thêm 1 lá gelatin đã ngâm mềm, khuấy đều cho tan.
- Tiếp đó, bạn đổ vào tô 150gr socola trắng hỗn hợp nước vải vừa đun rồi khuấy đều cho hòa quyện.
- Tiếp theo, cho thêm vào tô 25gr bơ lạt, khuấy đều và dùng máy xay cầm tay xay hỗn hợp trong vòng 3 phút cho đến khi nhuyễn mịn.
Trộn bột làm bánh macaron
- Cho vào máy xay sinh tố 75gr đường bột, 75gr bột hạnh nhân rồi xay cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, lọc hỗn hợp vào tô qua rây cho mịn mượt.
- Sau đó, cho vào thêm 27gr lòng trắng trứng, 1 ít màu đỏ thực phẩm rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 75gr đường, 18ml nước, đun trên lửa trung bình đến khi đường sôi 115 độ C thì tắt bếp
- Cho vào tô 27gr lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi nổi bọt khí li ti như xà phòng. Kế đến, vừa cho phần nước đường vào vừa đánh hỗn hợp đến khi trứng bông mềm, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
- Chia hỗn hợp trứng bông làm 3 phần rồi cho từng phần vào tô bột.
- Dùng phới dẹt quết và nén bột vào thành tô nhiều lần để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng (Trạng thái Ribbon Stage) là đạt.
Nướng bánh
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút.
- Cho hỗn hợp bột bánh vừa trộn vào túi bắt kem, sau đó bóp kem ra khay sao cho tạo thành hình tròn có đường kính khoảng 3cm.
- Khi tạo hình xong, đập nhẹ khay xuống bàn vài cái cho bột dàn đều. Tiếp theo, để yên 20 phút ở nhiệt độ thường cho mặt bánh ráo, chạm tay không dính là đạt.
- Cuối cùng, nướng bánh 15 phút ở 150 độ C, sau đó bạn lấy khay bánh ra rồi kê lên rảnh nướng cao để cho nguội.
Hoàn thành
- Trộn đều lại hỗn hợp nhân kem vải rồi cho vào túi bắt kem.
- Tiếp theo, bơm nhân kem vào mặt trong của bánh, đậy phần bánh còn lại lên mặt là hoàn tất.