Cách nấu món chè sữa chua nếp cẩm trân châu !

  • on Tháng Sáu 21, 2021
  • Likes!
  • 1034

Công thức nấu chè nếp cẩm sữa chua trân châu

Nếp cẩm ngọt ngọt, bùi bùi cũng những thìa sữa chua thanh mát lạnh. Đây không chỉ là món ăn tráng miệng thông thường, mà còn là món ăn rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là hệ tiêu hoá.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 10 mins
Loại món Chè
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Gạo nếp cẩm
  • 1 hộp Sữa chua
  • 200 gr Bột năng
  • 10 gr Bột trà xanh
  • 50 gr Thạch sương sáo
  • 1 hộp Vải ngâm
  • 1 gói Bột cốt dừa
  • 1 ít Dừa sấy
  • 30 gr Đường bột
  • 150 gr Đường trắng
  • 1/2 muỗng cafe Muối

Bước thực hiện
 

Nấu nếp cẩm

  • Ngâm gạo nếp cẩm tầm khoảng 2 tiếng, cho nở mềm, vo sạch 2 -3 lần với nước lạnh, xong vớt ra
  • Cho gạo vào nồi cơm điện với lượng nước vào nồi bằng lượng nếp cùng 1/2 muỗng cà phê muối, nấu chín trong khoảng 20 – 30 phút.
  • Cho vào tô to 150ml nước ấm cùng 150gr đường và 50gr bột cốt dừa, khuấy đều cho đường tan hết.
  • Mở nắp nồi cơm điện thấy hạt gạo nếp cẩm đã nở và chín mềm thì bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa vừa pha vào nồi, đảo đều. Đóng nắp nồi và bật chế độ nấu thêm khoảng 5 phút nữa nữa.

Làm trân châu

  • Cho vào tô to 200gr bột năng, 30gr đường bột và 10gr bột trà xanh, trộn đều. Cho vào tô 100ml nước nóng, trộn đều cho nước thấm hết vào bột.
  • Khi tô bột đã ráo nước, bạn dùng tay nhào nặn cho đều bột, đến khi bột dẻo mịn, đều màu và không dính tay nữa là được.
  • Bột sau khi đã được trộn đều bạn cho ra mâm, chia nhỏ phần bột và lăn cho bột thành dải dài, sau đó cắt bột thành từng viên nhỏ đều nhau.
  • Vắt bột thành những viên tròn đều nhau cho đến khi hết bột
  • Bật bếp nấu nồi nước sôi rồi cho trân châu đã vo viên vào, luộc trân châu đến khi nước sôi lớn trở lại, trân châu chín nổi lên mặt nước và màu trong lại thì vớt ra cho vào ngâm trong tô nước lạnh.

Hoàn thành

  • Cho vào  ly một ít trân châu, vài viên thạch sương sáo, 1 vài trái vải ngâm, sau đó múc nếp cẩm cho lên trên.
  • Đổ sữa chua ly và rắc một ít dừa sấy lên trên mặt nữa là hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức.
Từ khóa chè nếp cẩm

Bình luận

Trả lời

Cachnauan.vn