Công thức làm trà sữa trân châu trắng tại nhà đơn giản, đễ làm
Công thức làm trà sữa trân châu trắng
Trân châu trắng truyền thống là loại viên dai dai, dẻo dẻo ăn rất vui miệng. Sau này có thêm loại trân châu trắng thủy tinh trong suốt, giòn sần sật ăn rất thích.
Dụng cụ
- Dụng cụ đánh trứng
Nguyên Liệu
- 100 gr Bột sữa
- 20 gr Đường cát
- 30 gr Trân châu trắng
- 20 ml Nước đường
- 50 gr Trà Ô long
- 200 ml Whipping cream
- 100 gr Bơ lạt
Bước thực hiện
Pha trà :
- Cho 50gr trà vào bình, cho ít nước sôi tráng qua trà để rửa sạch bụi bẩn,
- Đổ 150 ml nước sôi vào bình ủ trà trong vòng 15 – 20 phút
- Khi trà nở đều, bạn lọc trà qua rây và lấy nguyên nước cốt trà
- Bỏ 100gr sữa bột vào nước trà, khấy đều cho mặt trà sánh mịn, không nổi gợn,
- Pha tỉ lệ 150ml trà sữa với 20ml nước đường
Làm toping cake cream
- Trộn 20gr bơ lạt với 20gr đường cát, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông lên.
- Tiếp đến cho 200ml whipping cream vào và đánh bông Cake Cream theo một chiều, xong bảo quản tủ mát.
Pha trà sữa trân châu trắng:
- Cho trân châu trắng, đá liên vào ly, đổ đầy trà sữa,
- Cho Cake Cream lên phía trên ly trà, có thể cho thêm toping trân châu trắng để thêm phần hấp đẫn.
Chú ý
- Không nên nấu trà trực tiếp trên bếp. Ủ ở nhiệt độ phòng hoặc dùng thiết bị ủ trà
- Dùng trà đen, trà xanh, trà oolong… để pha chế trà sữa đậm vị. Một số vị trà như trà hoa nhài, trà hoa cúc thì vị trà sữa nhạt hơn.
- Hạt trân châu: Hạt trân châu chưa chế biến thì bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
- Đối với trân châu đã sơ chế như luộc hoặc đang sử dụng thì bạn nên đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24h.
- Trà sữa: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp kín và sử dụng được từ 2 – 3 ngày.