Cách làm trân châu từ bột năng cực kỳ đơn giản.

  • on Tháng Tám 18, 2021
  • Thích
  • 125

Công thức làm trân châu từ bột năng.

Trân châu làm từ bột năng trong vắt, dai ngon, nhìn hấp dẫn, cách làm đơn giản, cachnauan.vn sẽ hướng dẫn làm trân châu từ bột năng nhé.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 160 gr Bột năng
  • 10 gr  Bột rau câu dẻo
  • 3 thìa canh  Đường 
  • 300 ml Nước sôi

Bước thực hiện
 

Trộn bột

  • Cho bột năng vào 1 cái thau rồi cho lần lượt bột rau câu dẻo và đường vào chung rồi trộn đều cho tất cả với nhau.
  • Cho từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột rồi nhẹ nhàng khuấy đều. Đợi bột hơi nguội lại thì dùng tay nhồi cho đến khi bột trở nên dẻo mịn là được.
  • Sau đó tiến hành nặn bột thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn, nếu muốn không dính thì sau khi nặn xong bạn lăn qua bột năng khô 1 lần nữa nhé.

Luộc bột

  • Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 – 1.5 lít nước rồi đun sôi, nếu lượng nước ít hoặc bị khô trong quá trình nấu bạn có thể thêm vào nhé.
  • Liên tục dùng đũa khuấy đều trong khi luộc để trân châu không bị dính vào đáy nồi.
  • Khi trân châu bắt đầu nổi lên thì bạn dùng vá khuấy nhẹ rồi đun thêm khoảng 10 – 15 phút. Khi trân châu bắt đầu chìm xuống thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp và ủ trân châu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa nhé.
  • Sau đó vớt trân châu ra rồi ngâm với nước lạnh khoảng 5 – 7 phút nữa cho trân châu giòn dai hơn. Nếu ăn ngọt thì bạn có thể cho đường vào và ngâm chung với trân châu nhé.
Từ khóa trân châu
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Đồ uống

Trả lời

Cachnauan.vn