Cách nấu trà sữa trân châu tại nhà vừa ngon, vừa dễ làm !

  • on Tháng Sáu 7, 2021
  • Thích
  • 322

Công thức nấu trà sữa trân châu

Trà sữa với nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản tại sao chúng ta không tự làm cho mình những cốc trà sữa thơm ngon và đảm bảo chất lượng
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Món đồ uống
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 2 gói Trà túi  trà ô long, trà đen hoặc trà xanh
  • 2 muống Sữa đặc có đường
  • 30 gr Bột năng
  • 15 gr Bột cacao
  • 500 gr Đường trắng
  • 1 lít Nước ấm
  • 1 ít Đá viên

Bước thực hiện
 

Pha trà sữa

  • Bạn cho trà túi lọc vào vào tách và cho nước nóng vào để ra trà. Lưu ý khi rót nước sôi vào thì bạn nhẹ tay, tránh làm cho túi trà vỡ, nhúng gói trà cho trà tan ra và để khoảng 3 – 5 phút tùy vào sở thích thưởng thức trà đậm hoặc nhạt của bạn là có thể lấy gói trà ra.
  • Sau khi pha trà thì bạn cho 2 muỗng sữa đặc vào tách trà đã pha. Nếu thích uống đậm ngọt thì bạn có thể cho thêm 1 – 2 muỗng sữa nhưng không nên cho quá ngọt vì sẽ làm mất vị trà, khuấy đều cho sữa và trà tan hết vào nhau, để nguội hẳn rồi cho bình, bảo quản trong tủ lạnh.

Làm trân châu

  • Bạn rây phần bột năng và bột ca cao vào cùng một tô sạch, trộn đều tay, cho nước nóng từ từ vào trộn đều tay cho hỗn hợp dẻo mịn. Lưu ý: hỗn hợp không được quá khô hay quá nhão.
  • Bạn để yên cho hỗn hợp bột nguội hẳn, dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn, vo bột thành những viên nhỏ. Lưu ý: sau khi vo thành viên bạn có thể lăn chúng qua một lớp bột áo để tránh cho chúng dính vào nhau. Lần lượt làm cho hết số bột đã chuẩn bị.
  • Bắc nồi nước sôi, rồi cho tất cả số trân châu bạn vào nồi nấu trong khoảng 3 phút. Lưu ý: những viên có kích thước to nhỏ khác nhau sẽ có thời gian chín khác nhau nên bạn chú ý để vớt ra cho chúng chín đều.
  • Trong thời gian đó, bạn cho khoảng 500 gr đường cát trắng hòa với 700 ml nước nóng, khuấy đều cho cho đến khi đường tan hết, nước đường có độ sóng sánh, màu hơi ngả vàng nhẹ là được, tắt bếp và cho ra tô chứa.
  • Khi trân châu chín, bạn vớt ra, vẩy ráo nước và cho vào tô nước đường đã chuẩn bị bên trên.

Trà sữa trân châu

  • Bạn cho phần trà sữa vào bình lắc, cho tiếp lượng trân châu tùy thích và chút nước đường ngâm trân châu, cho đá viên vào đến gần miệng bình lắc. Đậy nắp và lắc đều tay trong khoảng 30 giây. Đổ trà sữa ra ly, cắm ống hút là bạn đã hoàn tất trà sữa trân châu “homemade”.
  • Lưu ý: nếu không thích dùng quá lạnh thì bạn có thể bỏ bớt đá trong bình lắc ra.
Từ khóa trà sữa, trân châu
Chuyên mục:
Đồ uống

Trả lời

Cachnauan.vn